logo menu pc
เสียงเป็ดเทศตัวผู้ - เสียงชัดเจน hfuh.mp3
เสียงเป็ดเทศตัวผู้ - เสียงชัดเจน hfuh.mp3

เสียง ตุ๊กแก เสียงชัดเจน 💯% oNnp.mp3
เสียง ตุ๊กแก เสียงชัดเจน 💯% oNnp.mp3

เสียงร้องคางคก เสียงใหม่ iXYf.mp3
เสียงร้องคางคก เสียงใหม่ iXYf.mp3

เสียงนกแอ่น ใช้เรียกรังนกทำรัง I3al.mp3
เสียงนกแอ่น ใช้เรียกรังนกทำรัง I3al.mp3

เสียงนกฮูก ร้องไห้ในตอนกลางคืน RpuT.mp3
เสียงนกฮูก ร้องไห้ในตอนกลางคืน RpuT.mp3

เสียงนกแว่นตาขาวหลังเขียว K37l.mp3
เสียงนกแว่นตาขาวหลังเขียว K37l.mp3

เสียงนกหกเล็กปากแดง - เวอร์ชั่นล่าสุดเสียงใส d3ej.mp3
เสียงนกหกเล็กปากแดง - เวอร์ชั่นล่าสุดเสียงใส d3ej.mp3

เสียง ควายบ้าน 1SgE.mp3
เสียง ควายบ้าน 1SgE.mp3

เสียงนกเขาไฟต่อ ใช้กับดักนก mV1B.mp3
เสียงนกเขาไฟต่อ ใช้กับดักนก mV1B.mp3

เสียงนกกระติ๊ดขี้หมู WOCV.mp3
เสียงนกกระติ๊ดขี้หมู WOCV.mp3

เสียงหมาหริ่งพม่า เสียงหายาก mRnO.mp3
เสียงหมาหริ่งพม่า เสียงหายาก mRnO.mp3

เสียงนกกระทาป่าไฝ่ - เรียกนกป่ามา oXuv.mp3
เสียงนกกระทาป่าไฝ่ - เรียกนกป่ามา oXuv.mp3

เสียงค้างคาว (กับดักค้างคาวมีประสิทธิภาพมาก) TnVG.mp3
เสียงค้างคาว (กับดักค้างคาวมีประสิทธิภาพมาก) TnVG.mp3

เสียงนกอีเสือล่าสุด r1C7.mp3
เสียงนกอีเสือล่าสุด r1C7.mp3

เสียงนกขุนแผน hiyf.mp3
เสียงนกขุนแผน hiyf.mp3

เสียงนกกระทาทุ่ง (กลองและหลังคา) mW1y.mp3
เสียงนกกระทาทุ่ง (กลองและหลังคา) mW1y.mp3

เสียงหนู ใช้ดักหนู gXNo.mp3
เสียงหนู ใช้ดักหนู gXNo.mp3

เสียงนกอีลุ้ม เสียงชัดเจน 100% a1LG.mp3
เสียงนกอีลุ้ม เสียงชัดเจน 100% a1LG.mp3

ความลับของการฝึกป่า นกกางเขน ความสำเร็จสำหรับผู้เริ่มต้น

นกกางเขน เป็นนกที่มีการเล่นค่อนข้างมากในประเทศไทย แม้ว่านกชนิดนี้จะไม่ได้รับความนิยมเท่านกหงอน แต่ก็มีคนจำนวนมากที่ชอบเล่นและติดกับพวกมัน นกเหล่านี้เลี้ยงอย่างไร? นิสัยของพวกเขาอาหารเช่น? ฉันจะแบ่งปันประสบการณ์การเพาะพันธุ์ นกกางเขน ของฉันทันที ไปกับ vilabird.com เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์การดูแลนกของคุณด้านล่าง

นกกางเขน

วิธีเลือก นกกางเขน

ในการเริ่มทำฟาร์ม นกกางเขน สิ่งแรกที่คุณต้องมีคือ นกกางเขน หากต้องการมี นกกางเขน ที่พึงพอใจนอกจากจะใช้จ่ายเงินเพื่อซื้อแล้วคุณยังสามารถเรียนรู้ที่จะดักจับพวกเขาได้อีกด้วย วิธีการดักจับ นกกางเขน ค่อนข้างคล้ายกับวิธีดักนก

👍👍👍 ควรอ่าน: นกปรอดหัวโขน

เลือก นกกางเขน ตามลักษณะ

นกกางเขน ตัวหนึ่งที่มีขาสูงลำตัวยาวและเรียว ขนของ นกกางเขน คุณเลือกที่จะมีขนบาง ๆ และปกคลุมร่างกาย ปีกของนกให้เลือกที่มีเส้นสีขาวชัดเจนจากสีขาวเป็นสีดำ สำหรับขนหางให้เลือกแบบที่กว้างและยาว ในช่วงเวลาสั้น ๆ จะต้องมีการร้องและเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

👉 Link mp3: เสียงนกกางเขนร้อง (รุ่นพิเศษ).mp3

สำหรับหัวนกคุณเลือกตามเกณฑ์ของหัวคานสี่เหลี่ยมคอเสา จะงอยปากบางมีขอบลึก เมื่อยืนให้หัวตรงเสมอยืนสูง พี่น้องหลายคนเลือกเด็กที่มีศีรษะโต แต่คนอื่น ๆ เลือกทารกที่มีศีรษะขนาดกลาง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณตราบใดที่มันไม่ใหญ่เกินไปสำหรับตัวของนก

เลือก นกกางเขน ตามรูปแบบการเล่น

ในการเลือกนกที่ดีตามวิธีการเล่นที่ดีที่สุดคือให้พี่น้องนำอีกตัว นกกางเขน เมื่อเราแขวนมันไว้ด้วยกันพวกเขาร้องเพลงเปิดเผยท่าทางการเล่นของพวกเขาจากนั้นเราสามารถประเมินได้ พวกที่มีเส้นสีขาวฟูและพองที่ปีกและหางนั้นดูขี้เล่น

นกกางเขน 2

🥝🥝🥝 กระทู้แนะนำ: นกเลิฟเบิร์ด

นอกจากนี้หากคุณเห็นผู้ชายเต้นและเล่นกลเช่นเชิดสิงโตคุณจะถูกล็อตเตอรี่ นี่คือลักษณะของกิเลนไฟและเล่นได้ดีมาก

ราคา นกกางเขน

เรื่องราคา นกกางเขน รู้หมดแล้ว แม้ว่าราคาโจ๊กจะขึ้นอยู่กับปลา แต่ก็มักจะไม่สูงมาก ดังนั้นหากคุณมีเศรษฐกิจปกติคุณสามารถซื้อนกที่เพรียกร้องดีๆได้

ราคา นกกางเขน : ขึ้นลง 100 ~ 300 THB ขึ้นอยู่กับแต่ละที่และนกแต่ละประเภท

ราคาผู้ใหญ่ นกกางเขน: ตั้งแต่ 500k ~ 1 ล้านดองต่อนก เด็กที่เล่นเก่งหน้าตาดีอาจมีได้ถึง 2 3 ล้านหรือมากกว่า 1 ลูก

โหมดป้อน นกกางเขน

อาหารสำหรับ นกกางเขน คล้ายกับการดับเพลิงและการต่อยถ่าน ฉันได้แนะนำอาหารสำหรับพวกเขาในบทความเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงงูเห่าคุณสามารถอ้างอิงได้ ที่นี่ฉันยังคงพูดคุยเล็กน้อยเนื่องจากปริมาณอาหารที่แตกต่างกัน

❄️❄️❄️ อ้างอิง: นกเลิฟเบิร์ด

อาหารสำหรับ นกกางเขน ส่วนใหญ่เป็นเหยื่อสดและรำสำหรับพวกมันโดยเฉพาะ นอกจากนี้คุณยังสามารถให้อาหารพวกมันสดรอยขีดข่วนจิ้งหรีดหนอน ... ความแตกต่างของนกไฟคือมีลำตัวที่เล็กกว่าดังนั้นปริมาณอาหารสำหรับพวกมันจะน้อยลง แต่ละตัว นกกางเขน มักกินหนอนหรือคราดจิ้งหรีดประมาณ 21 ตัว ... (11 ชั่วโมง 15 นาทีเช้า) นอกจากนกเพนกวินที่ไหม้เกรียมจะกินนก 55 ~ 102 ตัว นั่นคือเหตุผลที่การเก็บ นกกางเขน ไว้บนบกจะมีราคาไม่แพงและมีพลังมากกว่า

วิธีเลี้ยงป่า นกกางเขน

ในการทำให้เชื่อง นกกางเขน ในป่าคุณต้องมีความอดทน นกที่เลี้ยงทุกตัวต้องมีความอดทนระดับหนึ่ง ใครไม่อดทนฉันไม่แนะนำให้เล่นนก สำหรับวิธีการทำให้เชื่องนกป่าเราจะใช้เวลาอย่างน้อยประมาณหนึ่งเดือนขึ้นอยู่กับคุณอาจใช้เวลานานกว่านั้น

สัปดาห์ที่ 1: นกกางเขน ที่คุณจับได้คุณต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่ถูกกักขัง พี่น้องใส่ถ้วยชามที่มีน้ำ 1 อ่างข้าว 1 กำมือ ปิดกรงแบบนี้และเปิดทุกวันเพื่อตรวจสอบน้ำและอาหาร หลังจากนั้นประมาณ 1 ถึง 4 วันพี่น้องเพิ่มเตียงลึกเพื่อผสมรำและให้ลึกน้อยลงในกรงอื่น เป้าหมายคือเพื่อให้นกสามารถปรับตัวให้เข้ากับการกินหนอนและรำ

สัปดาห์ที่ 2: ตอนนี้นกคุ้นเคยกับการขังมันไว้ในกรง สัปดาห์นี้ขอพานกไปไหนสักแห่งที่เงียบสงบและเปิดกรง จากนั้นมีความเป็นไปได้ 2 อย่างและคุณจะเห็นว่านกของคุณอยู่ที่ไหนให้สมัครอย่างแน่นอน

กรณีที่ 1: หากคุณเห็นนกที่ไม่ค่อยบินในกรงนี่เป็นนกกระสาที่เลี้ยงง่าย จากนั้นให้เปลี่ยนรำและอาหารเพื่อให้นกกินมากขึ้น รำแค่พอกินระหว่างวัน ทุกวันคุณจะมาดูรำมากขึ้นและเปลี่ยนน้ำให้พวกมัน ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาอาจเป็นไปได้ที่จะเปิดฝากรงอีกเล็กน้อยเพื่อให้นกคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อม

🍄🍄🍄 เกี่ยวข้องกับ: นกเค้า

นกกางเขน 3

กรณีที่ 2: คุณจะพบกับป่า นกกางเขน ที่ค่อนข้างขี้อาย อาการแสดงคือเขาจะกระโดดอย่างดุเดือดกระโดดแบบไม่เสียดายร่างกายโดนกรงหักหางขนฟู ... ตอนนั้นเรากลับมาที่สัปดาห์ที่ 1 เพื่อให้เขาชินกับสภาพแวดล้อมที่ถูกกักขังและไม่กลัว . เมื่อเรียบร้อยให้ทำขั้นตอนที่ 2 ต่อไป

นกกางเขน ที่สวยที่สุด

สัปดาห์ที่ 3: ภายในสัปดาห์นี้คุณได้เริ่มใส่กรงนก 1/2 ตัว ในขณะเดียวกันพี่น้องก็ทำการกรีดลึกแทนที่รำให้จิ้งหรีดทั้ง 2 ตัวดูดน้ำเข้าไปในรำ เป้าหมายคือให้จิ้งหรีดเกาะกับรำและปล่อยให้นกฝึกกินรำ ช่วงบ่ายนกกินรำสำเร็จ การดูว่านกกินรำหรือไม่โดยดูจากถ้วยรำหรือมูลนกสีเหลือง มิฉะนั้นให้เพิ่มจิ้งหรีดดูดน้ำอีก 3 4 ตัวเพื่อให้นกกิน หากนกตัวใดไม่ยอมกินอาหารคุณจะเพิ่มหนอนประมาณ 3 ถึง 4 วันเกรงว่าจะขาดสารอาหาร ในช่วงเวลานี้ให้ย้ายนกไปยังบริเวณที่มีคนพลุกพล่านเพื่อให้นกกลัวน้อยลง

เชื่อง นกกางเขน ต้องการความอดทนสูง

หลังจากนกกินรำแล้วอย่าใส่เหยื่อสดในกรง แต่ให้อาหารนกด้วยมือหรือไม้ ดังนั้นมันจะเรียนรู้สิ่งหนึ่งที่ฉันเป็นนายและค่อยๆมันจะไม่กลัวฉันอีกต่อไป คุณแค่ทำงานช้าๆทีละขั้นตอนเพื่อไม่ให้นกกลัวไม่ไหม้เวทีก็พัง

อาบน้ำ นกกางเขน

นกกางเขน ชอบอาบน้ำมากดังนั้นการอาบน้ำนกจึงค่อนข้างยาก ดังนั้นเมื่อคุณอาบน้ำเสร็จแล้วให้เลือกหม้อ 1 ประเภทเท่านั้นการเปลี่ยนแปลงคือการฝึกฝนใหม่ตั้งแต่ต้น ต่างจากนกชนิดอื่น ๆ พวกมันกล้าและอาบน้ำง่าย

ในการฝึกอาบน้ำ นกกางเขน เราเปิดกรงและปล่อยให้เธออาบน้ำในกรงนก นอกจากนี้พี่ ๆ ก็เอากล่องอาหารทั้งหมดใส่อ่าง (กะละมังไม่มีน้ำ) หนอนบ้างจิ้งหรีด วิธีนี้จะช่วยให้นกสามารถกระโดดและอาบน้ำได้ 1 หรือ 4 วันก่อนที่นกจะคุ้นเคยกับนก

หลังจากที่ นกกางเขน ชินกับการอาบน้ำแล้วพี่ ๆ ก็เริ่มใส่น้ำลงในอ่างด้วยระดับน้ำต่ำ ในตอนแรกนกจะยืนบนกำแพงเพื่อจิกลึก แต่จะค่อยๆดำลงไปกิน จากนั้นคุณจะค่อยๆยกน้ำ ถ้านกดื้อไม่ยอมอาบน้ำให้นกอาบแดดสักพัก มันจะกินและอาบน้ำเอง


dove คุณอาจจะรักมัน
user edit ผู้เขียน
Da Ro
ฉันชื่อ TRUONG HOANH DA RO ฉันเกิดและเติบโตในประเทศไทย งานอดิเรกของฉันคือการเขียนบทความเกี่ยวกับสัตว์โลก เป้าหมายของฉันคือการต้องการให้ผู้คนมีความรู้เกี่ยวกับสัตว์มากขึ้น ทั้งสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยง ฉันหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนฉันและเยี่ยมชมเว็บไซต์บ่อยขึ้น ขอบคุณทุกคนที่อ่านโพสต์ของฉัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น: