นกอีเสือ ราคา เท่าไหร่? นิสัยชอบล่าสัตว์ของพวกเขา? วิธีดูแลพวกเขา

ในโลกของนกมีนกหลายชนิดที่มีบุคลิกและพฤติกรรมที่แตกต่างกัน นกอีเสือ  เป็นนกที่มีพฤติกรรมแปลกมากพวกมันมีนิสัยชอบแขวนซากเหยื่อไว้บนกิ่งไม้ให้แห้งนี่เป็นวิธีส่งเสริมอาหารของพวกมัน ไปที่ vilabird.com เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมในบทความด้านล่าง!

นกอีเสือ

1. เสียงนกอีเสือล่าสุด

นกเหล่านี้มีเสียงร้องที่ไม่ดี แต่สามารถเลียนแบบการร้องเพลงของนกชนิดอื่นได้ ดังนั้นนกตัวนี้จึงมีการร้องเพลงมาก หากคุณต้องการฟังเพลงของพวกเขาโปรดคลิกที่ลิงค์ด้านล่าง! 👉ลิงค์ mp3: เสียงนกอีเสือล่าสุด

2. ที่มาและที่มาของ นกอีเสือ

ตามสารานุกรมวงศ์ นกอีเสือ (ชื่อวิทยาศาสตร์: Laniidae) เป็นวงศ์ของนกในลำดับ Passeriformes รู้จักจับแมลงนกหรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กแล้วเอียงไปบนกิ่งไม้

วิธีนี้ช่วยให้สามารถหั่นเหยื่อให้เป็นชิ้นเล็กลงสะดวกขึ้นรวมทั้งทำหน้าที่เป็น "ตู้กับข้าว" เพื่อที่พวกมันจะได้กลับไปหากินในวันอื่น ๆ

ครอบครัวนี้รวมถึงนกขนาดเล็กและขนาดกลาง ร่างกายแข็งแรงหัวโต. จะงอยปาก นกอีเสือ ทั่วไปมีลักษณะเป็นรูปตะขอโดยจะงอยปากด้านบนโค้งและมีฟันแหลมคมหนึ่งหรือสองซี่ซึ่งคล้ายกับนกล่าเหยื่อชนิดอื่น ๆ

เสียงนกอีเสือล่าสุด

พวกมันมีขาที่แข็งแรงขอบหลังที่ลื่นนิ้วเท้าที่แข็งแรงและอุ้งเท้าที่แหลมคมเพื่อจับเหยื่อ เพศผู้และเพศเมียมักมีสีขนเหมือนกัน นกหนุ่มมีสีซีดกว่ามักมีลายหรือเส้น

นกอีเสือ อาศัยอยู่ในพุ่มไม้ทุ่งนาและสนามหญ้า บางส่วนอาศัยอยู่ริมป่าและสวน รังนี้มีรูปร่างเหมือนถ้วยแต่ละชุดมีตั้งแต่ 4 ถึง 8 ฟอง

นกอีเสือ ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในยูเรเซียและแอฟริกา แต่มีอยู่สองชนิดในอเมริกาเหนือคือ นกอีเสือ หัวใหญ่และ นกอีเสือล่าสุด สีเทาขนาดใหญ่

นกอีเสือ บางตัวเรียกอีกอย่างว่า "คนขายเนื้อ" เพราะมันเก็บซากศพ Raptor (Cracticus spp.) ไม่ใช่ นกอีเสือ ในออสเตรเลียแม้ว่าพวกมันจะครอบครองเฉพาะทางนิเวศวิทยาที่คล้ายคลึงกัน บางชนิดในแอฟริกาเรียกอีกอย่างว่านกนำโชคมีถิ่นกำเนิดในภาษาแอฟริกันสำหรับให้คนแขวนปลา

3. ลักษณะของ นกอีเสือ

นกอีเสือ มีความยาว 19 ซม. - 25 ซม. และหนักประมาณ 30 กรัม -50 กรัม พวกมันมีหัวสีเทาหน้าสีดำคอและท้องสีขาวและปีกสีดำมีจุดสีขาว

4. พฤติกรรมการอยู่ของ นกอีเสือ

ในป่าอาหารของสัตว์ชนิดนี้มีความหลากหลายมาก เหยื่อของพวกมันส่วนใหญ่เป็นหนูสัตว์ขนาดเล็กแมลง นอกจากนี้นกชนิดนี้ยังล่าคางคกงูและนกขนาดใหญ่อื่น ๆ

นกอีเสือสีน้ำตาล

ด้วยกรงเล็บอันทรงพลังและจงอยปากหยักที่แหลมคมทำให้พวกมันจับเหยื่อได้อย่างง่ายดาย พิษของงูกบและแมลงไม่มีผลต่อนกชนิดนี้ แต่โดยปกติแล้วพวกมันจะรอให้เหยื่อตายและพิษจะลดลงก่อนที่มันจะกินมัน

นกเหล่านี้เรียกอีกอย่างว่า "คนขายเนื้อ" เพราะหลังจากล่าสัตว์แล้วพวกมันมักจะไม่กินอาหารทั้งหมดในทันที แต่จะแขวนคอบนต้นไม้ พวกเขามักพบต้นไม้ที่มีหนามแหลมหรือรั้วลวดหนามและแขวนเหยื่อไว้บนนั้น เป้าหมายคือการเก็บรักษาอาหารและหลีกเลี่ยงไม่ให้สัตว์ชนิดอื่นขโมยเหยื่อ

นักล่านก ... เกลียด นกอีเสือ เพราะลักษณะของมันจะทำให้นกตัวอื่นกลัวและบินหนีไป นกชนิดนี้ยังไม่สวยงามอีกด้วยยิ่งกว่านั้นเสียงยังกระด้างมากจึงไม่เป็นที่นิยมและมีเพียงไม่กี่คนที่ขายนกชนิดนี้

5. นกอีเสือ ผสมพันธุ์ในฤดูใด?

เดือนกุมภาพันธ์ถึงมิถุนายนของปฏิทินจันทรคติเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับนกในการผสมพันธุ์และผสมพันธุ์

โดยปกติ นกอีเสือ ตัวผู้จะจับเหยื่อไว้บนรั้วแหลมคมและในขณะเดียวกันก็ส่งเสียงร้องเพื่อดึงดูดเพศของ นกอีเสือ

นกสีน้ำตาล

เมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ตัวผู้และตัวเมียจะทำรังกันรังของมันมีรูปร่างคล้ายถ้วยเล็ก ๆ โดยเฉลี่ยแล้วนกแต่ละฤดูผสมพันธุ์สามารถวางไข่ได้ 4 ถึง 7 ฟอง

6. นกอีเสือ ทำรังที่ไหน?

ที่อยู่อาศัยของ นกอีเสือ ที่ชื่นชอบคือพุ่มไม้พื้นที่ทุ่งหญ้าที่มีอาหารมากมาย

เนื่องจากสถานที่เหล่านี้จะสามารถซ่อนตัวได้เป็นอย่างดีในขณะที่หลีกเลี่ยงสายตาของมนุษย์และนกล่าเหยื่ออื่น ๆ

โดยเฉลี่ยแล้ว นกอีเสือ มีอายุการใช้งานประมาณ 12 ปีหากไม่มีปัญหาเรื่องความเป็นอยู่อาหารศัตรู ...

อย่างไรก็ตามกรณีนี้เกิดขึ้นน้อยมากสามารถอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้มากที่สุดประมาณ 4 ปี เนื่องจากพวกมันมักถูกล่าหรือติดกับดักโดยมนุษย์

7. ดูแล นกอีเสือ อย่างถูกวิธี?

อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาขบวนการเลี้ยงนกเริ่มเฟื่องฟู หลายคนเริ่มสนใจและล่านกชนิดนี้ ถือได้ง่ายและสามารถเลียนแบบเสียงร้องของนกชนิดอื่น ๆ ได้

นกตัวเล็กสีน้ำตาล

ในขณะที่เลี้ยงลูกนกคุณสามารถป้อนอาหารลูกนกเช่น Oanh คอแดง ประกอบด้วย: ผงถั่วเขียว, แป้งข้าวโพด, ไข่ต้ม, ปลาป่น, ผงไส้เดือนผสมกับอัตราส่วน 5: 2: 2: 1 สามารถใส่ซอสเพื่อกระตุ้นให้นกเจริญเติบโตได้เร็วขึ้น

นกอีเสือ เป็นนกแรพเตอร์และระบบย่อยอาหารไม่ดูดซับเซลลูโลส ดังนั้นอาหารของพวกเขาจึงต้องมีส่วนผสมจากสัตว์ เนื้อสัตว์ที่สดที่สุด ได้แก่ เนื้อวัวแพะเนื้อหมูและสัตว์ปีก เมื่อให้อาหารนกอย่าจับด้วยมือเปล่าเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ

8. นกอีเสือ ราคาเท่าไหร่? ซื้อและขายที่ไหน?

อีกทั้งทุกวันนี้ในประเทศไทยกระแสการเลี้ยงนกเหล่านี้กำลังระบาดอย่างหนัก จึงมีคนจำนวนมากเริ่มซื้อไปเลี้ยงที่บ้านนกสายพันธุ์นี้

นี่เป็นนกสายพันธุ์ที่ค่อนข้างหายากในประเทศของเราดังนั้นคุณจะต้องใช้ความพยายามในการค้นหาและซื้อ คุณควรตรวจสอบกับกลุ่มนกบนอินเทอร์เน็ตก่อนไปที่ร้านค้า ราคาของนกตัวนี้ไม่ทันสมัย แต่เราจะพยายามอัปเดตข้อมูลในภายหลังหวังว่าคุณจะเห็นใจ

9. หมายเหตุเมื่อเลี้ยง นกอีเสือ

นกอีเสือ เป็นนกที่ค่อนข้างก้าวร้าวเชื่องยากจึงไม่ค่อยได้เลี้ยงไว้ในกรง โดยปกติแล้วผู้เล่นจะขังกรงไว้ 2-3 วันเพื่อให้นกชินกับบ้าน จากนั้นใช้เชือกมัดขาเหมือนนกแก้วไก่ไม้ไผ่นกกาเหว่า นกอีเสือล่าสุด นกทนร้อน แต่หนาวแย่มาก ในฤดูหนาวจำเป็นต้องรักษาอุณหภูมิให้สูงกว่า 15C

เนื่องจากเป็นนกป่าจึงไม่เหมาะที่จะเลี้ยงไว้ในกรงนกและนกชนิดอื่น ๆ โดยเฉพาะนกขนาดเล็กเช่นหนอนเจาะขลุ่ยหงอน. เพราะสามารถฆ่านกตัวอื่นได้แม้ว่ามันจะไม่หิวก็ตาม

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?