logo menu pc
เสียงนกโป่งวิด ชัดเจน 100% BCe7.mp3
เสียงนกโป่งวิด ชัดเจน 100% BCe7.mp3

เสียงนกเป็ดผีเล็ก ล่าสุด 2021 98PZ.mp3
เสียงนกเป็ดผีเล็ก ล่าสุด 2021 98PZ.mp3

เสียงแมวไล่หนูออกไป หนูกลัวและวิ่งหนี wciB.mp3
เสียงแมวไล่หนูออกไป หนูกลัวและวิ่งหนี wciB.mp3

เสียงนกขุนทอง lAby.mp3
เสียงนกขุนทอง lAby.mp3

เสียงนกชมพูสวน 2020 HbGn.mp3
เสียงนกชมพูสวน 2020 HbGn.mp3

เสียงนกแต้วแร้ว TFXB.mp3
เสียงนกแต้วแร้ว TFXB.mp3

เสียงนกอัญชันเล็ก RFjk.mp3
เสียงนกอัญชันเล็ก RFjk.mp3

เสียงนกปรอดหัวโขน SLUF.mp3
เสียงนกปรอดหัวโขน SLUF.mp3

เสียงนกอีลุ้ม เสียงชัดเจน 100% a1LG.mp3
เสียงนกอีลุ้ม เสียงชัดเจน 100% a1LG.mp3

เสียงนกอัญชัน ชุดที่ 2 ชัด 100% lXuY.mp3
เสียงนกอัญชัน ชุดที่ 2 ชัด 100% lXuY.mp3

เสียงพญากระรอกดำ Yo2F.mp3
เสียงพญากระรอกดำ Yo2F.mp3

เสียงนกกางเขนดง ใช้ดักจับนก 35DT.mp3
เสียงนกกางเขนดง ใช้ดักจับนก 35DT.mp3

โหลดเสียงไก่ป่าตัวเมีย สำหรับต่อไก่ htvk.mp3
โหลดเสียงไก่ป่าตัวเมีย สำหรับต่อไก่ htvk.mp3

เสียงนกพญาไฟคอเทา ใช้หลอกล่อนกป่า IRnu.mp3
เสียงนกพญาไฟคอเทา ใช้หลอกล่อนกป่า IRnu.mp3

เสียงนกอีล้ำใหม่มาแรง (เวอร์ชั่นฆ่านก) IyBy.mp3
เสียงนกอีล้ำใหม่มาแรง (เวอร์ชั่นฆ่านก) IyBy.mp3

เสียงกระรอกสวน MA3S.mp3
เสียงกระรอกสวน MA3S.mp3

เสียงนกกางเขนร้อง (รุ่นพิเศษ) Wu7c.mp3
เสียงนกกางเขนร้อง (รุ่นพิเศษ) Wu7c.mp3

เสียงนกกวักต่อกลางวัน kNav.mp3
เสียงนกกวักต่อกลางวัน kNav.mp3

นกอีเสือ ราคา เท่าไหร่? นิสัยชอบล่าสัตว์ของพวกเขา? วิธีดูแลพวกเขา

ในโลกของนกมีนกหลายชนิดที่มีบุคลิกและพฤติกรรมที่แตกต่างกัน นกอีเสือ  เป็นนกที่มีพฤติกรรมแปลกมากพวกมันมีนิสัยชอบแขวนซากเหยื่อไว้บนกิ่งไม้ให้แห้งนี่เป็นวิธีส่งเสริมอาหารของพวกมัน ไปที่ vilabird.com เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมในบทความด้านล่าง!

นกอีเสือ

1. เสียงนกอีเสือล่าสุด

นกเหล่านี้มีเสียงร้องที่ไม่ดี แต่สามารถเลียนแบบการร้องเพลงของนกชนิดอื่นได้ ดังนั้นนกตัวนี้จึงมีการร้องเพลงมาก หากคุณต้องการฟังเพลงของพวกเขาโปรดคลิกที่ลิงค์ด้านล่าง! 👉ลิงค์ mp3: เสียงนกอีเสือล่าสุด

2. ที่มาและที่มาของ นกอีเสือ

ตามสารานุกรมวงศ์ นกอีเสือ (ชื่อวิทยาศาสตร์: Laniidae) เป็นวงศ์ของนกในลำดับ Passeriformes รู้จักจับแมลงนกหรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กแล้วเอียงไปบนกิ่งไม้

🥝🥝🥝 กระทู้แนะนำ: นกหงส์หยก

วิธีนี้ช่วยให้สามารถหั่นเหยื่อให้เป็นชิ้นเล็กลงสะดวกขึ้นรวมทั้งทำหน้าที่เป็น "ตู้กับข้าว" เพื่อที่พวกมันจะได้กลับไปหากินในวันอื่น ๆ

ครอบครัวนี้รวมถึงนกขนาดเล็กและขนาดกลาง ร่างกายแข็งแรงหัวโต. จะงอยปาก นกอีเสือ ทั่วไปมีลักษณะเป็นรูปตะขอโดยจะงอยปากด้านบนโค้งและมีฟันแหลมคมหนึ่งหรือสองซี่ซึ่งคล้ายกับนกล่าเหยื่อชนิดอื่น ๆ

เสียงนกอีเสือล่าสุด

พวกมันมีขาที่แข็งแรงขอบหลังที่ลื่นนิ้วเท้าที่แข็งแรงและอุ้งเท้าที่แหลมคมเพื่อจับเหยื่อ เพศผู้และเพศเมียมักมีสีขนเหมือนกัน นกหนุ่มมีสีซีดกว่ามักมีลายหรือเส้น

นกอีเสือ อาศัยอยู่ในพุ่มไม้ทุ่งนาและสนามหญ้า บางส่วนอาศัยอยู่ริมป่าและสวน รังนี้มีรูปร่างเหมือนถ้วยแต่ละชุดมีตั้งแต่ 4 ถึง 8 ฟอง

นกอีเสือ ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในยูเรเซียและแอฟริกา แต่มีอยู่สองชนิดในอเมริกาเหนือคือ นกอีเสือ หัวใหญ่และ นกอีเสือล่าสุด สีเทาขนาดใหญ่

นกอีเสือ บางตัวเรียกอีกอย่างว่า "คนขายเนื้อ" เพราะมันเก็บซากศพ Raptor (Cracticus spp.) ไม่ใช่ นกอีเสือ ในออสเตรเลียแม้ว่าพวกมันจะครอบครองเฉพาะทางนิเวศวิทยาที่คล้ายคลึงกัน บางชนิดในแอฟริกาเรียกอีกอย่างว่านกนำโชคมีถิ่นกำเนิดในภาษาแอฟริกันสำหรับให้คนแขวนปลา

💓💓💓 ต้องดู: เหยี่ยวนกเขาหงอน

3. ลักษณะของ นกอีเสือ

นกอีเสือ มีความยาว 19 ซม. - 25 ซม. และหนักประมาณ 30 กรัม -50 กรัม พวกมันมีหัวสีเทาหน้าสีดำคอและท้องสีขาวและปีกสีดำมีจุดสีขาว

4. พฤติกรรมการอยู่ของ นกอีเสือ

ในป่าอาหารของสัตว์ชนิดนี้มีความหลากหลายมาก เหยื่อของพวกมันส่วนใหญ่เป็นหนูสัตว์ขนาดเล็กแมลง นอกจากนี้นกชนิดนี้ยังล่าคางคกงูและนกขนาดใหญ่อื่น ๆ

นกอีเสือสีน้ำตาล

ด้วยกรงเล็บอันทรงพลังและจงอยปากหยักที่แหลมคมทำให้พวกมันจับเหยื่อได้อย่างง่ายดาย พิษของงูกบและแมลงไม่มีผลต่อนกชนิดนี้ แต่โดยปกติแล้วพวกมันจะรอให้เหยื่อตายและพิษจะลดลงก่อนที่มันจะกินมัน

นกเหล่านี้เรียกอีกอย่างว่า "คนขายเนื้อ" เพราะหลังจากล่าสัตว์แล้วพวกมันมักจะไม่กินอาหารทั้งหมดในทันที แต่จะแขวนคอบนต้นไม้ พวกเขามักพบต้นไม้ที่มีหนามแหลมหรือรั้วลวดหนามและแขวนเหยื่อไว้บนนั้น เป้าหมายคือการเก็บรักษาอาหารและหลีกเลี่ยงไม่ให้สัตว์ชนิดอื่นขโมยเหยื่อ

นักล่านก ... เกลียด นกอีเสือ เพราะลักษณะของมันจะทำให้นกตัวอื่นกลัวและบินหนีไป นกชนิดนี้ยังไม่สวยงามอีกด้วยยิ่งกว่านั้นเสียงยังกระด้างมากจึงไม่เป็นที่นิยมและมีเพียงไม่กี่คนที่ขายนกชนิดนี้

5. นกอีเสือ ผสมพันธุ์ในฤดูใด?

เดือนกุมภาพันธ์ถึงมิถุนายนของปฏิทินจันทรคติเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับนกในการผสมพันธุ์และผสมพันธุ์

🍎🍎🍎 ควรเข้าใจมากขึ้น: นกกะรางหัวหงอก

โดยปกติ นกอีเสือ ตัวผู้จะจับเหยื่อไว้บนรั้วแหลมคมและในขณะเดียวกันก็ส่งเสียงร้องเพื่อดึงดูดเพศของ นกอีเสือ

นกสีน้ำตาล

เมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ตัวผู้และตัวเมียจะทำรังกันรังของมันมีรูปร่างคล้ายถ้วยเล็ก ๆ โดยเฉลี่ยแล้วนกแต่ละฤดูผสมพันธุ์สามารถวางไข่ได้ 4 ถึง 7 ฟอง

6. นกอีเสือ ทำรังที่ไหน?

ที่อยู่อาศัยของ นกอีเสือ ที่ชื่นชอบคือพุ่มไม้พื้นที่ทุ่งหญ้าที่มีอาหารมากมาย

เนื่องจากสถานที่เหล่านี้จะสามารถซ่อนตัวได้เป็นอย่างดีในขณะที่หลีกเลี่ยงสายตาของมนุษย์และนกล่าเหยื่ออื่น ๆ

โดยเฉลี่ยแล้ว นกอีเสือ มีอายุการใช้งานประมาณ 12 ปีหากไม่มีปัญหาเรื่องความเป็นอยู่อาหารศัตรู ...

🌼🌼🌼 อ่านตอนนี้: นกหงส์หยก

อย่างไรก็ตามกรณีนี้เกิดขึ้นน้อยมากสามารถอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้มากที่สุดประมาณ 4 ปี เนื่องจากพวกมันมักถูกล่าหรือติดกับดักโดยมนุษย์

7. ดูแล นกอีเสือ อย่างถูกวิธี?

อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาขบวนการเลี้ยงนกเริ่มเฟื่องฟู หลายคนเริ่มสนใจและล่านกชนิดนี้ ถือได้ง่ายและสามารถเลียนแบบเสียงร้องของนกชนิดอื่น ๆ ได้

นกตัวเล็กสีน้ำตาล

ในขณะที่เลี้ยงลูกนกคุณสามารถป้อนอาหารลูกนกเช่น Oanh คอแดง ประกอบด้วย: ผงถั่วเขียว, แป้งข้าวโพด, ไข่ต้ม, ปลาป่น, ผงไส้เดือนผสมกับอัตราส่วน 5: 2: 2: 1 สามารถใส่ซอสเพื่อกระตุ้นให้นกเจริญเติบโตได้เร็วขึ้น

นกอีเสือ เป็นนกแรพเตอร์และระบบย่อยอาหารไม่ดูดซับเซลลูโลส ดังนั้นอาหารของพวกเขาจึงต้องมีส่วนผสมจากสัตว์ เนื้อสัตว์ที่สดที่สุด ได้แก่ เนื้อวัวแพะเนื้อหมูและสัตว์ปีก เมื่อให้อาหารนกอย่าจับด้วยมือเปล่าเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ

8. นกอีเสือ ราคาเท่าไหร่? ซื้อและขายที่ไหน?

อีกทั้งทุกวันนี้ในประเทศไทยกระแสการเลี้ยงนกเหล่านี้กำลังระบาดอย่างหนัก จึงมีคนจำนวนมากเริ่มซื้อไปเลี้ยงที่บ้านนกสายพันธุ์นี้

นี่เป็นนกสายพันธุ์ที่ค่อนข้างหายากในประเทศของเราดังนั้นคุณจะต้องใช้ความพยายามในการค้นหาและซื้อ คุณควรตรวจสอบกับกลุ่มนกบนอินเทอร์เน็ตก่อนไปที่ร้านค้า ราคาของนกตัวนี้ไม่ทันสมัย แต่เราจะพยายามอัปเดตข้อมูลในภายหลังหวังว่าคุณจะเห็นใจ

9. หมายเหตุเมื่อเลี้ยง นกอีเสือ

นกอีเสือ เป็นนกที่ค่อนข้างก้าวร้าวเชื่องยากจึงไม่ค่อยได้เลี้ยงไว้ในกรง โดยปกติแล้วผู้เล่นจะขังกรงไว้ 2-3 วันเพื่อให้นกชินกับบ้าน จากนั้นใช้เชือกมัดขาเหมือนนกแก้วไก่ไม้ไผ่นกกาเหว่า นกอีเสือล่าสุด นกทนร้อน แต่หนาวแย่มาก ในฤดูหนาวจำเป็นต้องรักษาอุณหภูมิให้สูงกว่า 15C

เนื่องจากเป็นนกป่าจึงไม่เหมาะที่จะเลี้ยงไว้ในกรงนกและนกชนิดอื่น ๆ โดยเฉพาะนกขนาดเล็กเช่นหนอนเจาะขลุ่ยหงอน. เพราะสามารถฆ่านกตัวอื่นได้แม้ว่ามันจะไม่หิวก็ตาม


dove คุณอาจจะรักมัน
user edit ผู้เขียน
Da Ro
ฉันชื่อ TRUONG HOANH DA RO ฉันเกิดและเติบโตในประเทศไทย งานอดิเรกของฉันคือการเขียนบทความเกี่ยวกับสัตว์โลก เป้าหมายของฉันคือการต้องการให้ผู้คนมีความรู้เกี่ยวกับสัตว์มากขึ้น ทั้งสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยง ฉันหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนฉันและเยี่ยมชมเว็บไซต์บ่อยขึ้น ขอบคุณทุกคนที่อ่านโพสต์ของฉัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น: