นกกระรางคอดำ ราคา เท่าไหร่? เสียงดีหรือไม่ วิธีดูแลพวกเขา

นกกระรางคอดำ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Garrulax chinensis เป็นสายพันธุ์ย่อยของวงศ์ Leiothrichidae พวกมันเป็นที่รู้จักในฐานะปรมาจารย์ที่มีเสียงร้องที่ไพเราะและมีพรสวรรค์ในการเลียนแบบนกชนิดอื่น ๆ และมีความสามารถในการร้องเพลงนกอื่น ๆ อีกมากมายเช่นมิงค์นกกิ้งโครง ... ไปกับเราเถอะ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนกตัวนี้ในบทความด้านล่าง

นกกระรางคอดำ

หากคุณไม่เคยได้ยินเสียง นกกระรางคอดำ การคลิกที่ลิงค์ด้านล่างจะนำคุณไปยังเว็บไซต์ดนตรีและฟังเสียงนกร้อง 👉 link mp3: เสียงนกกระรางคอดำ

1. ลักษณะของ นกกระรางคอดำ

นกชนิดนี้กระจายอยู่ทั่วไปในหลายประเทศตั้งแต่ลาวจีนอินโดจีนไปจนถึงเวียดนามไทย ...

นกกระรางคอดำ

- นกกระรางคอดำ สีดำ:

พื้นผิวปกคลุมด้วยชั้นยาวจากสีดำเป็นสีดำอ่อน แก้มมีสีดำคล้ำ บิลเป็นสีดำและเท้าก็ดำเช่นกัน เพศผู้มีศีรษะขนาดใหญ่กว่าตัวเมีย

- วัวผิวสี  นกกระรางคอดำ :

ในแง่ของสีเขาแตกต่างจากคนผิวดำด้านบนมาก มีหัวและหางสีดำหลังและท้องสีน้ำตาลแก้มสีขาวเน้นสีดำและขาสีเทา เพศผู้มีลำตัวและศีรษะใหญ่กว่าตัวเมีย

นอกจากนี้ผู้คนยังแยกความแตกต่างระหว่าง นกกระรางคอดำ เพลงและ นกกระรางคอดำ ต่อสู้ มีเสียงนกฟังเพลง หากคุณมีเพื่อนคุณเลี้ยงนกต่อสู้เหมือนไก่เกม

การเลือกเพลง  นกกระรางคอดำ  เพลงที่ดีมักจะเลือกเพลงที่มีลำตัวยาวผอมขาเต่งตึงลำตัวบางเสียงที่นุ่มนวลและชัดเจนเพื่อให้เข้ากับจังหวะ

และการเลือกนกหิน  นกกระรางคอดำ  นั้นตรงกันข้าม

เนื่องจากผู้คนมักเลือกนกหินที่มีลำตัวใหญ่แข็งมีขนและว่องไว

2. นกกระรางคอดำ กินอะไร?

นกกระรางคอดำ เป็นสัตว์กินพืชทุกชนิดเลี้ยงง่ายเพราะอาหารมีมากมายและหลากหลายหาง่าย พวกมันกินพืชและสัตว์

ผู้เลี้ยงสัตว์ปีก นกกระรางคอดำ  มักให้อาหารแบบผสมเช่นข้าวโพดกุ้งกุ้งแห้งไข่ ...

หรือคุณสามารถเตรียมอาหารนกด้วยแป้ง (โภชนาการสำหรับทารก) ผสมกับไข่และกุ้ง

นกซอฮูราคา

คุณสามารถทำอาหารนกโดยใช้สูตรต่อไปนี้

แป้งสาลีเป็นส่วนประกอบถึง 70% ของส่วนผสมไม่ว่าจะเป็นแป้งข้าวโพดหรือผงโภชนาการ กุ้งและไข่ 2 ฟองผสมกับผงมะม่วงหิมพานต์สำหรับเป็นอาหารนก

สังเกตว่าต้องใส่ส่วนผสมข้างบนลงบนเตาต้มไฟอ่อน ๆ ให้ทุกอย่างแห้งแล้วใส่ขวดที่ปิดสนิทค่อยๆกิน อาหารสามารถเก็บไว้ในตู้เย็น เมื่อนำไปให้นกอย่าลืมอุ่นอาหารก่อนให้อาหาร!

3. เลือกกรง นกกระรางคอดำ

นกในธรรมชาติชอบบินกระโดดและชอบพื้นที่ขนาดใหญ่ ดังนั้นเลือกพื้นที่ให้ใหญ่พอที่นกจะบินได้อย่างอิสระ กรงควรมีคางคกขนาดใหญ่พอให้นกอาบน้ำได้ ควรวางแท่งไม้ไว้ในกรงเพื่อให้นกเกาะ

ต้องทำความสะอาดกรงอย่างสม่ำเสมอด้วยเครื่องหยอดนกเพื่อให้กรงสะอาดนกจะอ่อนแอต่อปรสิตและโรคต่างๆ นอกจากนี้ต้องซื้อน้ำยากำจัดหนอนนกทุกๆ 3 เดือน คุณควรใช้แอลกอฮอล์ในการทำความสะอาดยุ้งฉางเพื่อป้องกันโรคนกบางชนิด

4. วิธีดัก นกกระรางคอดำ

หากคุณเป็นนักล่านกเครื่องดัก นกกระรางคอดำ ก็ไม่ยากเกินไป เนื่องจากนกเหล่านี้มีพฤติกรรมหวงถิ่นสูงมาก ตราบใดที่ฝูง นกกระรางคอดำ แปลก ๆ ปรากฏตัวในอาณาเขตของพวกมันพวกมันจะค้นหาตำแหน่งที่นกร้องตามสัญชาตญาณเพื่อค้นหาผู้บุกรุก จากนั้นพวกเขาจะแลกเปลี่ยนผู้บุกรุกเพื่อปกป้องดินแดนของตนเอง

นกซอฮู้จีน

ที่ไซต์นั้นคุณควรมีกับดัก นกกระรางคอดำ ยอดนิยมหลายชนิดสองรายการต่อไปนี้

- ดักจับ นกกระรางคอดำ ตามกรงด้วยกับดักนี้คุณต้องใช้ 1  นกกระรางคอดำ  เพื่อดึงดูดนกป่า เมื่อนกป่ากลับมาที่บริเวณกับดักพวกมันจะเห็นเหยื่อจากนั้นก็ปกป้องป่าโดยสัญชาตญาณ พวกเขาจะโจมตีและต่อสู้เพื่อขับไล่คนแปลกหน้าออกจากพื้นที่ แต่โชคไม่ดีสำหรับพวกเขามันเป็นกับดักร้ายแรงที่รอให้พวกเขามาถึง

- ดัก  นกกระรางคอดำ  ด้วยห่วงลวดซึ่งมีความยืดหยุ่นและง่ายกว่ากับดักแบบกรงเนื่องจากกับดักลวดไม่จำเป็นต้องใช้มากเกินไปตราบใดที่คุณมีชุดเฉพาะและเครื่องบันทึกเสียง นกกระรางคอดำ คุณสามารถเริ่มต้นได้ .

วิธีวางกับดักคุณจะพบภูมิประเทศที่คุณคิดว่ามีนกอยู่แขวนกับดักไว้บนกิ่งไม้รอบ ๆ ลำโพง mp3 ไม่จำเป็นต้องสูงเกินไปเพียง 0.5 ถึง 1 เมตรก็ใช้ได้ เมื่อเปิดลำโพงนกป่าจะบินไปดูในกระบวนการค้นหาพวกมันจะเต้นบินไปมารอบ ๆ ลำโพงและในที่สุดพวกมันก็จะติดค้าง

5. นกกระรางคอดำ ราคาเท่าไหร่?

ราคาของนกชนิดนี้ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์และความสวยงามของมันมาก นกป่าเลี้ยงใหม่ขายตัวละ 300-500 บาท

นกที่คุ้นเคยร้องได้ไพเราะมากเต้นได้ราคาตั้งแต่ 1000 - 3000 บาท / นก

หวังว่าข้อมูลข้างต้นจะช่วยให้คุณรู้วิธีดูแล นกกระรางคอดำ ที่ดี หากคุณรู้สึกดีโปรดแบ่งปันบทความนี้ขอบคุณที่สละเวลาอ่าน

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?