นกหงส์หยก ราคา เท่าไหร่? พวกเขาเลี้ยงดูง่ายหรือไม่? นกพูดภาษามนุษย์ได้?

คุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ นกหงส์หยก ? ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดใช้เวลาอ่านบทความด้านล่างทั้งหมดนี้!

1. ที่มาและที่มาของ นกหงส์หยก

นกหงส์หยก มีถิ่นกำเนิดในฮ่องกง พวกมันเป็นนกแก้วขนาดเล็กชื่อวิทยาศาสตร์คือ Melopsittacus Undulatus เดิมถูกค้นพบในป่าในฮ่องกง จากนั้นเนื่องจากความต้องการของมนุษย์ในการเล่นนก นกหงส์หยก จึงได้รับการผสมพันธุ์ในหลายประเทศทั่วโลก

นกหงส์หยก

นกหงส์หยก จัดอยู่ในลำดับนกแก้วมีถิ่นกำเนิดจากออสเตรเลียชื่อวิทยาศาสตร์คือ Melopsittacus undulatus จัดอยู่ในลำดับนกแก้ว ในป่า นกหงส์หยก เป็นนกขนาดเล็กที่ไม่สามารถต่อสู้เพื่อป้องกันตัวได้ วิธีที่พวกเขาปกป้องตัวเองต้องขอบคุณความว่องไวความเร็วและการพรางตัวที่ยอดเยี่ยม การทำเช่นนั้นต้องขอบคุณเสื้อคลุมสีน้ำเงินเข้มโดยรอบและขอบสีน้ำตาลเข้มเพื่อให้เข้าถึงใบไม้ได้ง่าย

นอกจากนี้บางครั้งคนสีเหลืองก็ปรากฏตัวในป่าเหมือนการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม แต่พวกมันถูกทำลายอย่างรวดเร็วเนื่องจากขนนกลายของพวกมันชัดเจนเกินไปสำหรับประเภทของพวกมัน

2. ลักษณะภายนอกของ นกหงส์หยก

นกหงส์หยก ตัวค่อนข้างเล็ก เมื่อโตเต็มวัยจะมีความยาวโดยเฉลี่ย 19 ซม. ตัวเลขนี้รวมความยาวหาง

อายุการใช้งานของ นกหงส์หยก คือ 5-9 ปี นกมีหัวกลมลำตัวได้สัดส่วนควรดูสมดุลและสะดุดตา มีจะงอยปากที่แข็ง ปากหนาขึ้นและมีแนวโน้มที่จะปลายจรดพื้น

ดวงตาสีดำสดใส ด้านบนของหัวมีหงอนซึ่งประกอบด้วยซิเลียอ่อน นกชนิดนี้มีคอขนาดใหญ่และหนาคอค่อนข้างกลม

นกหงส์หยก ราคา

หน้าอกเต่งและหลังตรงเป็นที่สังเกตได้ใน นกหงส์หยก นี่เป็นนกแก้วที่สง่างามมาก ขาสั้นไปหน่อย แต่คล่องตัวมาก นิ้วเท้าทั้งใหญ่และยาว กรงเล็บแข็งทำให้เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับนกในการแยกอาหาร หางค่อนข้างยาว ลักษณะเด่นที่สุดของ นกหงส์หยก น่าจะเป็นขนของมัน นกแก้วเหล่านี้มักมีขนสีฉูดฉาด

ขนของพวกมันมีหลายสีและโทนสีของแต่ละสายพันธุ์ก็แตกต่างกันด้วย ขึ้นอยู่กับพันธุ์ของแต่ละที่แม้ว่า นกหงส์หยก จะมีรูปร่างและขนาดเท่ากัน แต่ขนก็ต่างกัน

สิ่งนี้สร้างความหลากหลายและความอุดมสมบูรณ์ให้กับ นกหงส์หยก ปัจจุบันมีนกแก้ว นกหงส์หยก ประมาณ 50 ชนิดในโลก

ในการแยกความแตกต่างระหว่างตัวผู้และตัวเมียให้ใช้สีของจงอยปาก เพศผู้จะเป็นสีชมพูหรือสีฟ้า ในขณะที่ตัวเมียจะมีขนสีขาว ถ้านกยังเด็กจะแยกแยะได้ยาก คุณสามารถยืนยันเพศของนกได้เมื่อทารกอายุเกิน 2 เดือนเท่านั้น

3. ลักษณะและบุคลิกของ นกหงส์หยก

ลักษณะหนึ่งของนกแก้วที่มีค่าเหนือนกชนิดอื่นคือความสามารถในการใช้ภาษา นกหงส์หยก เป็นนกแก้วที่ช่างพูดซึ่งบางครั้งก็ทำให้เจ้าของรำคาญ อย่างไรก็ตามปล่อยให้พวกเขาพูดอย่างอิสระ เนื่องจากการให้นกพูดเป็นกระบวนการฝึกที่ยากมาก

นกหงส์หยกตัวเมีย

นกหงส์หยก ไม่ถือว่าคมชัดเท่านกแก้วอื่น ๆ ดังนั้นการฝึกอบรมต้องใช้เวลาและความพยายามมากขึ้น ในทางกลับกันเมื่อพวกเขาเรียนรู้ที่จะพูดพวกเขา "เพิ่มพลังงานสูงสุด" โดยการพูดคุยอย่างต่อเนื่องใน

นอกจากความสามารถในการพูดคุยเช่นเดียวกับนกอื่น ๆ อีกมากมาย นกหงส์หยก สามารถเล่นและเล่นกับเจ้าของได้ นกหงส์หยก ร้องได้ดีมากหากได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี คุณสามารถบันทึกเสียงนกร้องหรือให้พวกมันได้ยิน

4. นกหงส์หยก สืบพันธุ์ได้อย่างไร?

นกหงส์หยก ผสมพันธุ์ตลอดทั้งปีส่วนใหญ่ในฤดูร้อน นกหงส์หยก อาศัยอยู่เป็นกลุ่มดังนั้นจำนวนนกจึงมีมากเสมอ ในช่วงเวลานี้นกทั้งตระกูล นกหงส์หยก จะร่วมสร้างรัง รังของ นกหงส์หยก มักมีรูพรุนบนตัวไม้ทั้งแข็งแรงและปลอดภัย

นกหงส์หยกราคา100บาท

นกหงส์หยก วางไข่เหมือนแม่ไก่ เมื่อจำนวนไข่ถึง 4-8 ฟองตัวเมียจะหยุดวางเพื่อให้พวกมันฟักตัว คุณรู้หรือไม่ว่าไข่ nchimy ฟัก นกหงส์หยก กี่ฟอง? ขั้นตอนนี้จะเกิดขึ้นประมาณ 18 ถึง 22 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและกระบวนการฟักไข่

ไม่เพียง แต่แม่ไก่ฟักไข่ แต่ตัวผู้ก็มีส่วนร่วมในกระบวนการนี้ด้วย นกที่เพิ่งฟัก นกหงส์หยก ขนสีเหลืองอ่อนคราวนี้อ่อนแอมาก ขนจะบางและโตเต็มที่เมื่อนกอายุ 3 ถึง 5 เดือน

พ่อแม่จะร่วมกันเลี้ยงดูลูกนก 1-2 เดือนให้แข็งแรง ลูกนกยังคงได้รับการปกป้องจากแม่ เมื่อลูกไก่พอเลี้ยงตัวได้พ่อแม่พันธุ์ก็จะได้เตรียมตัวสำหรับฤดูผสมพันธุ์ต่อไป

5. กรง นกหงส์หยก

เมื่อต้องการเก็บ นกหงส์หยก คุณควรเลือกกรงโลหะแทนกรงไม้ เนื่องจาก นกหงส์หยก มีบิลที่แข็งแรงมากทำให้สามารถเจาะรูบนต้นไม้ได้ กรงโลหะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดหากคุณไม่ต้องการให้นก "มุดเข้าไปใต้กำแพงวิ่งหนี" อีกอย่างคือกรงโลหะทำความสะอาดง่ายกว่า คุณวางกรงนกไว้ในที่เย็นคุณสามารถแขวนกิ่งไม้ใหญ่เพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ขาย นก นก หงส์หยก ราคา

ด้านในกรงเต็มไปด้วยอาหารและน้ำรวมถึงชั้นวางนก ในช่วงเวลาวางไข่คุณต้องทำให้รังไม้บางลงโดยบุด้วยขี้เลื่อยด้านล่างและใส่ในกรง

6. อาหาร นกหงส์หยก

นกหงส์หยก กินอะไร? อาหารสำหรับ นกหงส์หยก มีค่อนข้างหลากหลาย นกหงส์หยก ป่าเป็นสัตว์กินพืชทุกชนิดขึ้นอยู่กับว่ามันหาอาหารอะไรได้บ้าง อย่างไรก็ตามในระหว่างการเลี้ยงนกควรให้อาหารหลัก 3 อย่าง ได้แก่ ธัญพืชผักและอาหารเสริม

เมล็ดธัญพืช: ธัญพืชอบแห้งเช่นข้าวเปลือกข้าวข้าวโพดลูกเดือย…ที่นกชอบกินมากที่สุดคือลูกเดือย

ผักและผลไม้: ควรเลือกผักที่สุกและสดให้นกกินเช่นผักโขมผักกาดแก้วบร็อคโคลีฝรั่งแอปเปิ้ล ... ระวังอย่าให้นกกินผลไม้รสขมและเผ็ด 

อาหารเสริม: เป็นอาหารที่ให้สารอาหารเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับนก คุณยังสามารถให้อาหารนกด้วยแป้งไข่หอยเกลือและอาหารบด เปลือกและผงเปลือกไข่จะเพิ่มแคลเซียมให้กับนก เกลือให้เกลือแร่แก่ร่างกาย อาหารสำเร็จรูปไม่ได้มีคุณค่าทางโภชนาการ แต่ช่วยให้นกย่อยอาหารได้ง่ายขึ้น

7. วิธีดูแลและเลี้ยงดูนกหงส์หยก

นกมีความต้านทานค่อนข้างดี อย่างไรก็ตามหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมนกก็ยังสามารถเกิดโรคได้หลายชนิด คุณควรทำความสะอาดกรงนกเป็นประจำเพื่อรักษาความสะอาดถาดอาหารและน้ำ คุณอาบน้ำนกวันละสองครั้งในฤดูร้อน ในฤดูหนาวคุณควรอาบน้ำในวันที่แดดอบอุ่นเท่านั้น นกหงส์หยก เป็นนกที่ชอบอาบน้ำใต้น้ำ ดังนั้นเมื่ออาบน้ำเสร็จจำเป็นต้องเป่าผมให้แห้งทันทีเพื่อไม่ให้เป็นหวัด

นกหงส์หยกซากุระ

สร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้นกนอน นกหงส์หยก ก่อนนอนให้คลุมกรงด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าห่มบาง ๆ จำไว้ว่ากรงต้องระบายอากาศได้ดี - คุณไม่อยากให้นกตัวใหม่สำลัก! ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากรงเล็บของนกไม่ได้ติดอยู่ในกรง

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในสถานที่ที่มีเสียงดัง ผ้าห่มสามารถปิดกั้นเสียงส่วนใหญ่และป้องกันลมหนาวได้ด้วย

หาก นกหงส์หยก ของคุณกลัวความมืดคุณสามารถติดตั้งไฟกลางคืนขนาดเล็กได้ อย่าปล่อยให้นกตกใจเพราะมันอาจบินอย่างดุเดือดในกรงและได้รับบาดเจ็บ

8. โรคที่พบบ่อยใน นกหงส์หยก

ดูแลนกให้ปลอดภัยเนื่องจากมักจะท้องเสียเมื่อกินอาหารที่ปนเปื้อนดังนั้นควรระมัดระวังในการเลือกอาหารที่ปลอดภัยสำหรับนก ในกรณีที่ไม่รุนแรงนกจะหายไปเองมิฉะนั้นคุณสามารถออกไปซื้อยาแก้ท้องร่วงให้นกได้ ควรออกแบบกรงให้มีรางสำหรับทำรังเพื่อสุขอนามัยและ จำกัด การถูกนกกัด ไก่และนกพิราบสามารถทำให้นกติดเชื้อได้เช่นกันควรแยกกรงออกจากนกอื่น ๆ

9. วิธีฝึก นกหงส์หยก

ดังที่ระบุไว้ข้างต้นการสอน นกหงส์หยก เป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาและความพยายามมาก เมื่อนกอายุ 2-3 เดือนสามารถเริ่มฝึกได้ ใช้เวลาคุยกับพวกมันทุกวันให้ นกหงส์หยก ฝึกฟังเสียงของเจ้าของมัน

จากนั้นสอนคำพื้นฐานคำแรกสั้น ๆ เมื่อนกเป็นของแล้วให้สอนคำอื่น ถ้าเป็นไปได้ให้นกได้ยินเสียงของภูมิภาคต่างๆเพื่อให้พวกมันเลียนเสียงของภูมิภาคต่างๆ

นกหงส์หยกอังกฤษ ราคา

ปัจจุบัน นกหงส์หยก ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามสะดุดตาด้วยสีสันมากมาย โดยเฉพาะเทคนิคการเลี้ยง นกหงส์หยก นั้นไม่ยากเกินไปเหมือนนกประดับชนิดอื่น ๆ เพราะสามารถอยู่เป็นกลุ่มได้

ในการเลี้ยง นกหงส์หยก ที่ดีมันจะดูแลที่อยู่ของพวกมัน นกหงส์หยก แบ่งออกเป็นสองแห่งแยกกันส่วนผสมพันธุ์แยกกันและส่วนผสมพันธุ์ การเลี้ยงไก่ไข่และการเลี้ยงลูกต้องพิถีพิถันและระมัดระวัง กรงต้องมีขนาดใหญ่พอมีอาหารเพียงพอในช่วงฤดูผสมพันธุ์ เนื่องจากนกอาศัยอยู่เป็นกลุ่มเมื่อสร้างกรงจึงเป็นไปได้ที่จะสร้างกรงขนาดใหญ่จากนั้นแยกรังออกจากกัน ยูนิตยูนิตสะอาดมีรางป้อนอาหารนกระยะห่างเท่า ๆ กัน

10. มี นกหงส์หยก กี่สายพันธุ์ในตลาด

นกหงส์หยก ที่พบมากที่สุดมี 3 ประเภท:

นกหงส์หยก หางยาว - สีฟ้าอ่อน: นี่คือสายพันธุ์ นกหงส์หยก ที่ถูกเลือกมากที่สุด ขนของพวกมันส่วนใหญ่เป็นสีเขียว ส่วนต่อของเสื้อชั้นในนี้เป็นแถบสีดำ นกหงส์หยก หางยาวมีบิลสีเทาและขาก็มีสีเทา แต่เข้มกว่า ขอบตาเป็นสีขาวในขณะที่หน้าผากมีสีเหลืองซีด จมูกของนกตัวผู้ที่โตเต็มวัยจะเป็นสีเขียว

Lutino Macaws: เพื่อนของ Lutino เป็นนกแก้วที่มีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมที่พบในยุค 70 ของศตวรรษที่ 19 พวกมันมีขนสีเหลืองซีด ตาแดงไม่ผสมกับนกใด ๆ จมูกของตัวผู้ที่โตเต็มวัยมีสีแดงอมม่วงในขณะที่จมูกของตัวเมียมีสีขาวขุ่นถึงน้ำตาล

นกแก้วปีกสีเทา: นี่คือ นกหงส์หยก ที่พบครั้งแรกในปี 2461 ตามชื่อจริงขนของมันเป็นสีน้ำเงินและมีแถบสีเทาบนปีก ขนหางและขนปีกยาวมากสีเหลืองมะนาวสดใส เมื่อโตเต็มที่หัวของนกจะมีสีขาว

นอกจาก นกหงส์หยก ที่เป็นตัวแทนทั้งสามชนิดแล้วยังมีสายพันธุ์ยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมายเช่นหางยาวสีเทาอมเขียวหน้าเขียวอมเหลืองหงอนยาวหางสีเหลืองยาว ... และเอกลักษณ์ของแต่ละชนิด ถูกเปิดเผยภายใต้ชื่อของพวกเขา

11. นกหงส์หยก ราคาเท่าไหร่?

นกหงส์หยก เป็นนกที่สวยงามสะดุดตาดังนั้นความต้องการมันจึงสูงมาก เนื่องจากมีจำนวนมากและนิยมขายราคา นกหงส์หยก จึงค่อนข้างถูก คุณสามารถหาซื้อได้ในจังหวัดใดก็ได้ในประเทศตามร้านขายนกหรือฟาร์มนกขนาดใหญ่

  • นกยังไม่โตราคา 150-300 บาท / 1 ตัว
  • ราคา นกหงส์หยก มีตั้งแต่ 800 - 1,500 บาท / 2 ตัว 
  • สีสวยราคา 2,000 - 3,000 บาท / 2.

อย่างไรก็ตามโปรดระวัง นกหงส์หยก ราคาถูกเพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อนกที่มีคุณภาพไม่ดีพิการหรือป่วย

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?