logo menu pc
เสียงพังพอน สำหรับต่อ - ล่าสุดเสียงชัดเจน ZTB3.mp3
เสียงพังพอน สำหรับต่อ - ล่าสุดเสียงชัดเจน ZTB3.mp3

เสียงนกอัญชัน ชุดที่ 2 ชัด 100% lXuY.mp3
เสียงนกอัญชัน ชุดที่ 2 ชัด 100% lXuY.mp3

เสียงพญากระรอกดำ Yo2F.mp3
เสียงพญากระรอกดำ Yo2F.mp3

เสียงนกเขียวคราม ล่าสุด y4PT.mp3
เสียงนกเขียวคราม ล่าสุด y4PT.mp3

เสียงนกหกเล็กปากแดง - เวอร์ชั่นล่าสุดเสียงใส d3ej.mp3
เสียงนกหกเล็กปากแดง - เวอร์ชั่นล่าสุดเสียงใส d3ej.mp3

เสียงนกอีแพรดแถบอกดำ Dtbp.mp3
เสียงนกอีแพรดแถบอกดำ Dtbp.mp3

เสียงแมวไล่หนูออกไป หนูกลัวและวิ่งหนี wciB.mp3
เสียงแมวไล่หนูออกไป หนูกลัวและวิ่งหนี wciB.mp3

เสียง ควายบ้าน 1SgE.mp3
เสียง ควายบ้าน 1SgE.mp3

เสียง ยุง บิน ใช้แกล้งญาติ KfIE.mp3
เสียง ยุง บิน ใช้แกล้งญาติ KfIE.mp3

เสียงนกกระแตแต้แว้ด หาคู่ xmii.mp3
เสียงนกกระแตแต้แว้ด หาคู่ xmii.mp3

เสียงนกเขาไฟต่อ ใช้กับดักนก mV1B.mp3
เสียงนกเขาไฟต่อ ใช้กับดักนก mV1B.mp3

เสียงนกสีชมพูสวน (รุ่นล่าสุด) SHoY.mp3
เสียงนกสีชมพูสวน (รุ่นล่าสุด) SHoY.mp3

เสียงนกกระปูดสำรับต่อ เสียงดังฟังชัด 5RC5.mp3
เสียงนกกระปูดสำรับต่อ เสียงดังฟังชัด 5RC5.mp3

เสียงหมาหริ่งพม่า เสียงหายาก mRnO.mp3
เสียงหมาหริ่งพม่า เสียงหายาก mRnO.mp3

เสียงนกฮูก ร้องไห้ในตอนกลางคืน RpuT.mp3
เสียงนกฮูก ร้องไห้ในตอนกลางคืน RpuT.mp3

เสียง นกกิ้งโครงคอดำ OSii.mp3
เสียง นกกิ้งโครงคอดำ OSii.mp3

เสียงนกพญาไฟคอเทา ใช้หลอกล่อนกป่า IRnu.mp3
เสียงนกพญาไฟคอเทา ใช้หลอกล่อนกป่า IRnu.mp3

เสียงนกจาบดินอกลาย eV1H.mp3
เสียงนกจาบดินอกลาย eV1H.mp3

นกหงส์หยก ราคา เท่าไหร่? พวกเขาเลี้ยงดูง่ายหรือไม่? นกพูดภาษามนุษย์ได้?

คุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ นกหงส์หยก ? ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดใช้เวลาอ่านบทความด้านล่างทั้งหมดนี้!

1. ที่มาและที่มาของ นกหงส์หยก

นกหงส์หยก มีถิ่นกำเนิดในฮ่องกง พวกมันเป็นนกแก้วขนาดเล็กชื่อวิทยาศาสตร์คือ Melopsittacus Undulatus เดิมถูกค้นพบในป่าในฮ่องกง จากนั้นเนื่องจากความต้องการของมนุษย์ในการเล่นนก นกหงส์หยก จึงได้รับการผสมพันธุ์ในหลายประเทศทั่วโลก

นกหงส์หยก 1

นกหงส์หยก จัดอยู่ในลำดับนกแก้วมีถิ่นกำเนิดจากออสเตรเลียชื่อวิทยาศาสตร์คือ Melopsittacus undulatus จัดอยู่ในลำดับนกแก้ว ในป่า นกหงส์หยก เป็นนกขนาดเล็กที่ไม่สามารถต่อสู้เพื่อป้องกันตัวได้ วิธีที่พวกเขาปกป้องตัวเองต้องขอบคุณความว่องไวความเร็วและการพรางตัวที่ยอดเยี่ยม การทำเช่นนั้นต้องขอบคุณเสื้อคลุมสีน้ำเงินเข้มโดยรอบและขอบสีน้ำตาลเข้มเพื่อให้เข้าถึงใบไม้ได้ง่าย

นอกจากนี้บางครั้งคนสีเหลืองก็ปรากฏตัวในป่าเหมือนการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม แต่พวกมันถูกทำลายอย่างรวดเร็วเนื่องจากขนนกลายของพวกมันชัดเจนเกินไปสำหรับประเภทของพวกมัน

2. ลักษณะภายนอกของ นกหงส์หยก

นกหงส์หยก ตัวค่อนข้างเล็ก เมื่อโตเต็มวัยจะมีความยาวโดยเฉลี่ย 19 ซม. ตัวเลขนี้รวมความยาวหาง

อายุการใช้งานของ นกหงส์หยก คือ 5-9 ปี นกมีหัวกลมลำตัวได้สัดส่วนควรดูสมดุลและสะดุดตา มีจะงอยปากที่แข็ง ปากหนาขึ้นและมีแนวโน้มที่จะปลายจรดพื้น

ดวงตาสีดำสดใส ด้านบนของหัวมีหงอนซึ่งประกอบด้วยซิเลียอ่อน นกชนิดนี้มีคอขนาดใหญ่และหนาคอค่อนข้างกลม

นกหงส์หยก ราคา

หน้าอกเต่งและหลังตรงเป็นที่สังเกตได้ใน นกหงส์หยก นี่เป็นนกแก้วที่สง่างามมาก ขาสั้นไปหน่อย แต่คล่องตัวมาก นิ้วเท้าทั้งใหญ่และยาว กรงเล็บแข็งทำให้เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับนกในการแยกอาหาร หางค่อนข้างยาว ลักษณะเด่นที่สุดของ นกหงส์หยก น่าจะเป็นขนของมัน นกแก้วเหล่านี้มักมีขนสีฉูดฉาด

ขนของพวกมันมีหลายสีและโทนสีของแต่ละสายพันธุ์ก็แตกต่างกันด้วย ขึ้นอยู่กับพันธุ์ของแต่ละที่แม้ว่า นกหงส์หยก จะมีรูปร่างและขนาดเท่ากัน แต่ขนก็ต่างกัน

สิ่งนี้สร้างความหลากหลายและความอุดมสมบูรณ์ให้กับ นกหงส์หยก ปัจจุบันมีนกแก้ว นกหงส์หยก ประมาณ 50 ชนิดในโลก

ในการแยกความแตกต่างระหว่างตัวผู้และตัวเมียให้ใช้สีของจงอยปาก เพศผู้จะเป็นสีชมพูหรือสีฟ้า ในขณะที่ตัวเมียจะมีขนสีขาว ถ้านกยังเด็กจะแยกแยะได้ยาก คุณสามารถยืนยันเพศของนกได้เมื่อทารกอายุเกิน 2 เดือนเท่านั้น

3. ลักษณะและบุคลิกของ นกหงส์หยก

ลักษณะหนึ่งของนกแก้วที่มีค่าเหนือนกชนิดอื่นคือความสามารถในการใช้ภาษา นกหงส์หยก เป็นนกแก้วที่ช่างพูดซึ่งบางครั้งก็ทำให้เจ้าของรำคาญ อย่างไรก็ตามปล่อยให้พวกเขาพูดอย่างอิสระ เนื่องจากการให้นกพูดเป็นกระบวนการฝึกที่ยากมาก

นกหงส์หยกตัวเมีย

นกหงส์หยก ไม่ถือว่าคมชัดเท่านกแก้วอื่น ๆ ดังนั้นการฝึกอบรมต้องใช้เวลาและความพยายามมากขึ้น ในทางกลับกันเมื่อพวกเขาเรียนรู้ที่จะพูดพวกเขา "เพิ่มพลังงานสูงสุด" โดยการพูดคุยอย่างต่อเนื่องใน

นอกจากความสามารถในการพูดคุยเช่นเดียวกับนกอื่น ๆ อีกมากมาย นกหงส์หยก สามารถเล่นและเล่นกับเจ้าของได้ นกหงส์หยก ร้องได้ดีมากหากได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี คุณสามารถบันทึกเสียงนกร้องหรือให้พวกมันได้ยิน

4. นกหงส์หยก สืบพันธุ์ได้อย่างไร?

นกหงส์หยก ผสมพันธุ์ตลอดทั้งปีส่วนใหญ่ในฤดูร้อน นกหงส์หยก อาศัยอยู่เป็นกลุ่มดังนั้นจำนวนนกจึงมีมากเสมอ ในช่วงเวลานี้นกทั้งตระกูล นกหงส์หยก จะร่วมสร้างรัง รังของ นกหงส์หยก มักมีรูพรุนบนตัวไม้ทั้งแข็งแรงและปลอดภัย

นกหงส์หยกราคา100บาท

นกหงส์หยก วางไข่เหมือนแม่ไก่ เมื่อจำนวนไข่ถึง 4-8 ฟองตัวเมียจะหยุดวางเพื่อให้พวกมันฟักตัว คุณรู้หรือไม่ว่าไข่ nchimy ฟัก นกหงส์หยก กี่ฟอง? ขั้นตอนนี้จะเกิดขึ้นประมาณ 18 ถึง 22 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและกระบวนการฟักไข่

ไม่เพียง แต่แม่ไก่ฟักไข่ แต่ตัวผู้ก็มีส่วนร่วมในกระบวนการนี้ด้วย นกที่เพิ่งฟัก นกหงส์หยก ขนสีเหลืองอ่อนคราวนี้อ่อนแอมาก ขนจะบางและโตเต็มที่เมื่อนกอายุ 3 ถึง 5 เดือน

พ่อแม่จะร่วมกันเลี้ยงดูลูกนก 1-2 เดือนให้แข็งแรง ลูกนกยังคงได้รับการปกป้องจากแม่ เมื่อลูกไก่พอเลี้ยงตัวได้พ่อแม่พันธุ์ก็จะได้เตรียมตัวสำหรับฤดูผสมพันธุ์ต่อไป

5. กรง นกหงส์หยก

เมื่อต้องการเก็บ นกหงส์หยก คุณควรเลือกกรงโลหะแทนกรงไม้ เนื่องจาก นกหงส์หยก มีบิลที่แข็งแรงมากทำให้สามารถเจาะรูบนต้นไม้ได้ กรงโลหะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดหากคุณไม่ต้องการให้นก "มุดเข้าไปใต้กำแพงวิ่งหนี" อีกอย่างคือกรงโลหะทำความสะอาดง่ายกว่า คุณวางกรงนกไว้ในที่เย็นคุณสามารถแขวนกิ่งไม้ใหญ่เพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ขาย นก นก หงส์หยก ราคา

ด้านในกรงเต็มไปด้วยอาหารและน้ำรวมถึงชั้นวางนก ในช่วงเวลาวางไข่คุณต้องทำให้รังไม้บางลงโดยบุด้วยขี้เลื่อยด้านล่างและใส่ในกรง

6. อาหาร นกหงส์หยก

นกหงส์หยก กินอะไร? อาหารสำหรับ นกหงส์หยก มีค่อนข้างหลากหลาย นกหงส์หยก ป่าเป็นสัตว์กินพืชทุกชนิดขึ้นอยู่กับว่ามันหาอาหารอะไรได้บ้าง อย่างไรก็ตามในระหว่างการเลี้ยงนกควรให้อาหารหลัก 3 อย่าง ได้แก่ ธัญพืชผักและอาหารเสริม

เมล็ดธัญพืช: ธัญพืชอบแห้งเช่นข้าวเปลือกข้าวข้าวโพดลูกเดือย…ที่นกชอบกินมากที่สุดคือลูกเดือย

ผักและผลไม้: ควรเลือกผักที่สุกและสดให้นกกินเช่นผักโขมผักกาดแก้วบร็อคโคลีฝรั่งแอปเปิ้ล ... ระวังอย่าให้นกกินผลไม้รสขมและเผ็ด 

อาหารเสริม: เป็นอาหารที่ให้สารอาหารเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับนก คุณยังสามารถให้อาหารนกด้วยแป้งไข่หอยเกลือและอาหารบด เปลือกและผงเปลือกไข่จะเพิ่มแคลเซียมให้กับนก เกลือให้เกลือแร่แก่ร่างกาย อาหารสำเร็จรูปไม่ได้มีคุณค่าทางโภชนาการ แต่ช่วยให้นกย่อยอาหารได้ง่ายขึ้น

7. วิธีดูแลและเลี้ยงดูนกหงส์หยก

นกมีความต้านทานค่อนข้างดี อย่างไรก็ตามหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมนกก็ยังสามารถเกิดโรคได้หลายชนิด คุณควรทำความสะอาดกรงนกเป็นประจำเพื่อรักษาความสะอาดถาดอาหารและน้ำ คุณอาบน้ำนกวันละสองครั้งในฤดูร้อน ในฤดูหนาวคุณควรอาบน้ำในวันที่แดดอบอุ่นเท่านั้น นกหงส์หยก เป็นนกที่ชอบอาบน้ำใต้น้ำ ดังนั้นเมื่ออาบน้ำเสร็จจำเป็นต้องเป่าผมให้แห้งทันทีเพื่อไม่ให้เป็นหวัด

นกหงส์หยกซากุระ

สร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้นกนอน นกหงส์หยก ก่อนนอนให้คลุมกรงด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าห่มบาง ๆ จำไว้ว่ากรงต้องระบายอากาศได้ดี - คุณไม่อยากให้นกตัวใหม่สำลัก! ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากรงเล็บของนกไม่ได้ติดอยู่ในกรง

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในสถานที่ที่มีเสียงดัง ผ้าห่มสามารถปิดกั้นเสียงส่วนใหญ่และป้องกันลมหนาวได้ด้วย

หาก นกหงส์หยก ของคุณกลัวความมืดคุณสามารถติดตั้งไฟกลางคืนขนาดเล็กได้ อย่าปล่อยให้นกตกใจเพราะมันอาจบินอย่างดุเดือดในกรงและได้รับบาดเจ็บ

8. โรคที่พบบ่อยใน นกหงส์หยก

ดูแลนกให้ปลอดภัยเนื่องจากมักจะท้องเสียเมื่อกินอาหารที่ปนเปื้อนดังนั้นควรระมัดระวังในการเลือกอาหารที่ปลอดภัยสำหรับนก ในกรณีที่ไม่รุนแรงนกจะหายไปเองมิฉะนั้นคุณสามารถออกไปซื้อยาแก้ท้องร่วงให้นกได้ ควรออกแบบกรงให้มีรางสำหรับทำรังเพื่อสุขอนามัยและ จำกัด การถูกนกกัด ไก่และนกพิราบสามารถทำให้นกติดเชื้อได้เช่นกันควรแยกกรงออกจากนกอื่น ๆ

9. วิธีฝึก นกหงส์หยก

ดังที่ระบุไว้ข้างต้นการสอน นกหงส์หยก เป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาและความพยายามมาก เมื่อนกอายุ 2-3 เดือนสามารถเริ่มฝึกได้ ใช้เวลาคุยกับพวกมันทุกวันให้ นกหงส์หยก ฝึกฟังเสียงของเจ้าของมัน

จากนั้นสอนคำพื้นฐานคำแรกสั้น ๆ เมื่อนกเป็นของแล้วให้สอนคำอื่น ถ้าเป็นไปได้ให้นกได้ยินเสียงของภูมิภาคต่างๆเพื่อให้พวกมันเลียนเสียงของภูมิภาคต่างๆ

นกหงส์หยกอังกฤษ ราคา

ปัจจุบัน นกหงส์หยก ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามสะดุดตาด้วยสีสันมากมาย โดยเฉพาะเทคนิคการเลี้ยง นกหงส์หยก นั้นไม่ยากเกินไปเหมือนนกประดับชนิดอื่น ๆ เพราะสามารถอยู่เป็นกลุ่มได้

ในการเลี้ยง นกหงส์หยก ที่ดีมันจะดูแลที่อยู่ของพวกมัน นกหงส์หยก แบ่งออกเป็นสองแห่งแยกกันส่วนผสมพันธุ์แยกกันและส่วนผสมพันธุ์ การเลี้ยงไก่ไข่และการเลี้ยงลูกต้องพิถีพิถันและระมัดระวัง กรงต้องมีขนาดใหญ่พอมีอาหารเพียงพอในช่วงฤดูผสมพันธุ์ เนื่องจากนกอาศัยอยู่เป็นกลุ่มเมื่อสร้างกรงจึงเป็นไปได้ที่จะสร้างกรงขนาดใหญ่จากนั้นแยกรังออกจากกัน ยูนิตยูนิตสะอาดมีรางป้อนอาหารนกระยะห่างเท่า ๆ กัน

10. มี นกหงส์หยก กี่สายพันธุ์ในตลาด

นกหงส์หยก ที่พบมากที่สุดมี 3 ประเภท:

นกหงส์หยก หางยาว - สีฟ้าอ่อน: นี่คือสายพันธุ์ นกหงส์หยก ที่ถูกเลือกมากที่สุด ขนของพวกมันส่วนใหญ่เป็นสีเขียว ส่วนต่อของเสื้อชั้นในนี้เป็นแถบสีดำ นกหงส์หยก หางยาวมีบิลสีเทาและขาก็มีสีเทา แต่เข้มกว่า ขอบตาเป็นสีขาวในขณะที่หน้าผากมีสีเหลืองซีด จมูกของนกตัวผู้ที่โตเต็มวัยจะเป็นสีเขียว

Lutino Macaws: เพื่อนของ Lutino เป็นนกแก้วที่มีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมที่พบในยุค 70 ของศตวรรษที่ 19 พวกมันมีขนสีเหลืองซีด ตาแดงไม่ผสมกับนกใด ๆ จมูกของตัวผู้ที่โตเต็มวัยมีสีแดงอมม่วงในขณะที่จมูกของตัวเมียมีสีขาวขุ่นถึงน้ำตาล

นกแก้วปีกสีเทา: นี่คือ นกหงส์หยก ที่พบครั้งแรกในปี 2461 ตามชื่อจริงขนของมันเป็นสีน้ำเงินและมีแถบสีเทาบนปีก ขนหางและขนปีกยาวมากสีเหลืองมะนาวสดใส เมื่อโตเต็มที่หัวของนกจะมีสีขาว

นอกจาก นกหงส์หยก ที่เป็นตัวแทนทั้งสามชนิดแล้วยังมีสายพันธุ์ยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมายเช่นหางยาวสีเทาอมเขียวหน้าเขียวอมเหลืองหงอนยาวหางสีเหลืองยาว ... และเอกลักษณ์ของแต่ละชนิด ถูกเปิดเผยภายใต้ชื่อของพวกเขา

11. นกหงส์หยก ราคาเท่าไหร่?

นกหงส์หยก เป็นนกที่สวยงามสะดุดตาดังนั้นความต้องการมันจึงสูงมาก เนื่องจากมีจำนวนมากและนิยมขายราคา นกหงส์หยก จึงค่อนข้างถูก คุณสามารถหาซื้อได้ในจังหวัดใดก็ได้ในประเทศตามร้านขายนกหรือฟาร์มนกขนาดใหญ่

  • นกยังไม่โตราคา 150-300 บาท / 1 ตัว
  • ราคา นกหงส์หยก มีตั้งแต่ 800 - 1,500 บาท / 2 ตัว 
  • สีสวยราคา 2,000 - 3,000 บาท / 2.

อย่างไรก็ตามโปรดระวัง นกหงส์หยก ราคาถูกเพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อนกที่มีคุณภาพไม่ดีพิการหรือป่วย


dove คุณอาจจะรักมัน
user edit ผู้เขียน
Da Ro
ฉันชื่อ TRUONG HOANH DA RO ฉันเกิดและเติบโตในประเทศไทย งานอดิเรกของฉันคือการเขียนบทความเกี่ยวกับสัตว์โลก เป้าหมายของฉันคือการต้องการให้ผู้คนมีความรู้เกี่ยวกับสัตว์มากขึ้น ทั้งสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยง ฉันหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนฉันและเยี่ยมชมเว็บไซต์บ่อยขึ้น ขอบคุณทุกคนที่อ่านโพสต์ของฉัน
comment dots คิดเห็น
user วินด้า
history 01/09/2022
ให้ความรู้ดีมากๆ คะ ขอบคุณนะคะ🙏❤️😊❤️
user สหกร
history 18/09/2021
ผวผวผวผ

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น: