เคล็ดลับดูแล นกกาฝากท้องสีส้ม ป่าสำหรับมือใหม่

นกกาฝากท้องสีส้ม มีเสียงร้องและหุ่นที่น่ารัก น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คน. หากคุณไม่เคยได้ยินเพลงนกตัวนี้โปรดคลิกที่ลิงค์ด้านล่างซึ่งจะนำคุณไปสู่หน้าเพลงและฟังเพลงของนกตัวนี้

👉ลิงค์ mp3: เสียงนกหญ้าสวน (รุ่นล่าสุด) .mp3

ที่มาและที่มาของ นกกาฝากท้องสีส้ม

นกกาฝากท้องสีส้ม อยู่ในวงศ์ นกกาฝากท้องสีส้ม ซึ่งมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Dicaeum trigonostigma มีถิ่นกำเนิดจากประเทศอินโดนีเซียอาศัยอยู่ในป่าเขตร้อนชื้นและกึ่งเขตร้อนและป่าชายเลนสำหรับประเทศไทย นกกาฝากท้องสีส้ม มีการกระจายพันธุ์ทั่วไปในทุกภาคของประเทศ .

นกกาใบฝากสีส้ม

ลักษณะภายนอกของ นกกาฝากท้องสีส้ม

นกกาฝากท้องสีส้ม ตัวผู้และ นกกาฝากท้องสีส้ม ตัวเมียมีลักษณะค่อนข้างคล้ายกันดังนั้นผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการแยกแยะและเล่นนกประดับจะมีปัญหามากในการแยกแยะเพศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะนก ( ขั้นตอนที่นกกำลังสรุปขนนก) และรูปร่าง) แต่แน่นอนว่าหากคุณสนใจคุณจะสามารถอ้างถึงวิธีการแยกแยะ นกกาฝากท้องสีส้ม ตัวผู้และ นกกาฝากท้องสีส้ม ตัวเมียด้วยความแตกต่างพื้นฐานด้านล่าง

ส่วนขนที่หน้าอก: นกกาฝากท้องสีส้ม ตัวผู้จะมีสีดำเข้มส่วน นกกาฝากท้องสีส้ม ตัวเมียจะมีขอบขนอ่อนกว่าตัวผู้

ตัวผู้มีขนหาง 2 ข้างที่ยาวกว่าขนในตำแหน่งอื่นหรือที่เรียกว่ากกและตัวเมียไม่มีลักษณะนี้

ข้อมูลที่น่าสนใจอื่น ๆ ตามที่นักวิทยาศาสตร์วิจัย นกกาฝากท้องสีส้ม ยังคงเป็นนกกระเทยซึ่งหมายความว่าไม่ว่าจะเป็นเพศใดในกรณีนี้เราเรียกพวกมันว่านก 3 มิติ

ลักษณะนิสัยของ นกกาฝากท้องสีส้ม

นกกาฝากท้องสีส้ม ในวงศ์ นกกาฝากท้องสีส้ม รูปร่างและขนาดเล็กกว่านกทั่วไปบางชนิดมีนิสัยว่องไว แต่ก้าวร้าวมาก

นกกายอมสีส้ม 2

วิธีดูแล นกกาฝากท้องสีส้ม

การให้อาหารนกอย่างเหมาะสม:

นกกาฝากท้องสีส้ม มักถูกเลี้ยงในกระบอกไม้ไผ่และติดตั้งถ้วยน้ำและถ้วยรำสำหรับนกโดยเฉพาะเกษตรกรต้องใส่ใจเป็นพิเศษในการทำความสะอาดกรงอย่างสม่ำเสมอ เปลี่ยนน้ำและให้อาหารนกบำรุงเพื่อหลีกเลี่ยงความอดอยากและอ่อนเพลีย

วิธีการเลี้ยง นกกาฝากท้องสีส้ม ป่า:

เมื่อวางกับดักนกเสร็จแล้วให้วางนกไว้บนตักของคุณและคลุมด้วยผ้าเพื่อป้องกันไม่ให้นกเห็นคนเนื่องจากในระยะนี้จะขี้อายมาก แต่ควรให้อาหารและน้ำอย่างเพียงพอ ทุกวันคุณเปิดฝากรงเล็กน้อยเพื่อให้นกได้รู้จักผู้คนและทำไปเรื่อย ๆ จนกว่านกจะไม่อายอีกต่อไป

โภชนาการสำหรับ นกกาฝากท้องสีส้ม

ในป่า นกกาฝากท้องสีส้ม กินอาหารหนอนเป็นหลักบางครั้งพวกมันก็กินผลเบอร์รี่หวานขนาดเล็กดูดน้ำหวานจากดอกไม้ป่าบางชนิดและกินสัตว์ขนาดเล็กเช่นคราดแมงมุมและแมลงขนาดเล็ก ....

นกกาฝากสีส้มตัวเมีย

เงื่อนไขในการเลี้ยง นกกาฝากท้องสีส้ม ในกรงคุณยังสามารถกินอาหารเฉพาะทางเช่นรำนกไข่มดหนอนข้าว ... แต่คุณต้องฝึกให้กินอาหารเหล่านี้จึงจะสามารถกินได้ เพราะในชีวิตตามธรรมชาติพวกเขาไม่คุ้นเคยกับการกินอาหารเหล่านี้

ปัญหาสุขภาพ นกกาฝากท้องสีส้ม

การเลี้ยง นกกาฝากท้องสีส้ม ต้องระวังเพราะมักจะท้องเสียเวลากินอาหารปนเปื้อนจึงควรใส่ใจในการเลือกอาหารที่ปลอดภัยสำหรับนก ในกรณีที่ไม่รุนแรงนกจะหายไปเองมิฉะนั้นคุณสามารถออกไปซื้อยาแก้ท้องร่วงให้นกได้ กรงควรได้รับการออกแบบให้มีรางน้ำเรียงรายเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายและเพื่อป้องกันไม่ให้นกกระโดดและทำให้นกบาดเจ็บ ไก่และนกพิราบยังสามารถแพร่เชื้อให้กับ นกกาฝากท้องสีส้ม ได้โดยควรแยกจากกัน

ฝึก นกกาฝากท้องสีส้ม เป็นเหยื่อ

เมื่อหมดช่วงวัยรุ่นนกของคุณจะเข้าสู่วัยผู้ใหญ่และวัยชรา คุณควรนำนกเข้าป่าเพื่อเล่นยังคงนำตัวเมียให้นกตัวผู้สองตัวอยู่ใกล้กัน นกของคุณจะถูกตัวเมียกระตุ้น เมื่อนกป่าเข้ามาใกล้ หลังจากได้เห็นนกป่าสักระยะหนึ่งนกจะก้าวร้าวมากขึ้น (นี่เป็นเพราะนกในบ้านกำลังเป็นเจ้าของตัวเมีย)

แต่จำไว้ว่าคุณยังไม่ควรย้ายกรงออกไปอย่างกะทันหัน ทุกครั้งที่ย้ายกรงนกควรคลุมเสื้อ ปล่อยให้นกลดความเขินอายและค่อยๆชินกับมัน

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?