logo menu pc
เสียงนกกินปลีอกเหลือง 0MMZ.mp3
เสียงนกกินปลีอกเหลือง 0MMZ.mp3

เสียงนกหัวโตมลายู เสียงดังและชัดเจน UvKN.mp3
เสียงนกหัวโตมลายู เสียงดังและชัดเจน UvKN.mp3

เสียงจิ้งหรีดร้อง ฟังดูดีและชัดเจน 0GGA.mp3
เสียงจิ้งหรีดร้อง ฟังดูดีและชัดเจน 0GGA.mp3

เสียงนกกะลิงเขียด ล่าสุดในปีนี้ fNXc.mp3
เสียงนกกะลิงเขียด ล่าสุดในปีนี้ fNXc.mp3

เสียงนก เจ่า ฟาน (เสียงชัดเจนดี) 1lSs.mp3
เสียงนก เจ่า ฟาน (เสียงชัดเจนดี) 1lSs.mp3

เสียงนกชมพูสวน 2020 HbGn.mp3
เสียงนกชมพูสวน 2020 HbGn.mp3

เสียงนกกระจาบฝน 51rv.mp3
เสียงนกกระจาบฝน 51rv.mp3

เสียงนกเขาไฟต่อ ใช้กับดักนก mV1B.mp3
เสียงนกเขาไฟต่อ ใช้กับดักนก mV1B.mp3

เสียงนกจาบธรรมดา h8Bl.mp3
เสียงนกจาบธรรมดา h8Bl.mp3

เสียงพังพอน สำหรับต่อ - ล่าสุดเสียงชัดเจน ZTB3.mp3
เสียงพังพอน สำหรับต่อ - ล่าสุดเสียงชัดเจน ZTB3.mp3

เสียงนกพญาไฟคอเทา ใช้หลอกล่อนกป่า IRnu.mp3
เสียงนกพญาไฟคอเทา ใช้หลอกล่อนกป่า IRnu.mp3

เสียงนกจาบดินอกลาย eV1H.mp3
เสียงนกจาบดินอกลาย eV1H.mp3

เสียง ยุง บิน ใช้แกล้งญาติ KfIE.mp3
เสียง ยุง บิน ใช้แกล้งญาติ KfIE.mp3

เสียงนกฮูก ร้องไห้ในตอนกลางคืน RpuT.mp3
เสียงนกฮูก ร้องไห้ในตอนกลางคืน RpuT.mp3

เสียงนกกระทาป่าไฝ่ - เรียกนกป่ามา oXuv.mp3
เสียงนกกระทาป่าไฝ่ - เรียกนกป่ามา oXuv.mp3

เสียงนกกวักต่อกลางวัน kNav.mp3
เสียงนกกวักต่อกลางวัน kNav.mp3

เสียงนกขุนทอง lAby.mp3
เสียงนกขุนทอง lAby.mp3

เสียงนกอีแพรดแถบอกดำ Dtbp.mp3
เสียงนกอีแพรดแถบอกดำ Dtbp.mp3

นกขมิ้นหัวดำใหญ่ กินอะไร? ดูแลง่ายมีเทคนิคดูแลอย่างไร?

นกขมิ้นหัวดำใหญ่ เป็นนกที่เข้าไปอยู่ในเทพนิยายของหลายประเทศ นี่เป็นนกที่ร้องเพลงดีมากและอยู่ใกล้กับมนุษย์มาก เหตุใดคนสมัยก่อนจึงเลือก นกขมิ้นหัวดำใหญ่ มาเป็นเพื่อนนกชนิดนี้มีบางอย่างที่พิเศษพฤติกรรมของมันเสียงร้องและวิธีการเลี้ยง ใช้เวลา 15 นาทีเพื่อเรียนรู้กับvilabird.com !

นกขมิ้นสีทองยูเรเซีย

กำเนิด นกขมิ้นหัวดำใหญ่ .

นกขมิ้นหัวดำใหญ่ หรือที่เรียกว่า kkkkkkk [ชื่อวิทยาศาสตร์: Oriolus oriolus] เป็นเพียงชนิดเดียวในวงศ์ นกขมิ้นหัวดำใหญ่ [Oriolidae] ในลำดับ Passeriformes [Passeriformes] ที่แพร่พันธุ์ในเขตอบอุ่นของซีกโลกเหนือ เป็นนกอพยพในฤดูร้อนจะอพยพไปยังยุโรปและเอเชียตะวันตกและในฤดูหนาวไปยังเขตร้อน

ลักษณะภายนอกของ นกขมิ้นหัวดำใหญ่

ลักษณะเด่นของ นกขมิ้นหัวดำใหญ่ คือหัวสีดำจะงอยปากสีแดงตาแดงขาสีน้ำตาลทั้งตัวปกคลุมด้วยสีเหลืองมะนาวหางและไหล่มีจุดสีดำและสีขาว นกขมิ้นหัวดำใหญ่ มีเสียงแบ่งส่วนพิเศษ 15 เสียงและเสียงกล่อมเด็กสองเสียงเมื่อเลี้ยงลูก …พวกมันมีเอกลักษณ์ของนกชนิดนี้

🍊🍊🍊 บางทีคุณอาจต้องการดู: นกเขียวก้านตอง

นกขมิ้นหัวดำใหญ่ เป็นนกขับขานขนาดกลางที่ยอดเยี่ยม มีจะงอยปากแหลมและค่อนข้างแข็งแรงมีนิ้วเท้าและเท้าที่ค่อนข้างสั้น แต่แข็งแรง

นกขมิ้นท้ายทอย

เพศผู้มีสีฉูดฉาดตัดกัน สายพันธุ์ส่วนใหญ่มีสีเหลืองสดใสมีรอยดำแหลมที่หัวปีกหรือหาง เพศผู้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บางชนิดมีสีดำหรือสีแดง

โดยทั่วไปแล้วตัวเมียจะมีสีใกล้เคียงกับตัวผู้โดยลำตัวด้านบนมักมีสีเขียว อย่างไรก็ตามท้องมักจะสดกว่า เป็นผลให้ผู้หญิงโดยรวมมีสีตัดกันน้อยลงและมีความชัดเจนน้อยลง นกหนุ่มมีขนสีเดียวกับตัวเมีย แต่ส่วนใหญ่จะมีแถบพิเศษ

ลักษณะและบุคลิกของ นกขมิ้นหัวดำใหญ่

นกขมิ้นหัวดำใหญ่ ค่อนข้างขี้อายดังนั้นหากอยู่ในป่าเราจะตรวจจับได้ยากมากเพราะมันมักจะซ่อนตัวอยู่หลังต้นไม้และพรางตัวด้วยใบไม้

🌼🌼🌼 อ่านตอนนี้: นกเลิฟเบิร์ด

วิธีเลี้ยงและดูแล นกขมิ้นหัวดำใหญ่

นกขมิ้นหัวดำใหญ่ มีเสียงร้อง 15 ท่อนท่อนที่พิเศษมากและสองเสียงกล่อมเด็กขณะเลี้ยงลูก เสียงร้องของพวกเขาคล้ายกับเสียงร้องของนกกระทา แต่เสียงของพวกเขาจะบางกว่า เพราะ นกขมิ้นหัวดำใหญ่ เป็นนกที่ร้องเพลงดีมากชนิดหนึ่ง

มีจะงอยปากแหลมและค่อนข้างแข็งแรงมีนิ้วเท้าและเท้าที่ค่อนข้างสั้น แต่แข็งแรง นี่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมในการสอนนกให้ร้องเพลง

นอกเหนือจากการฝึกฝนทุกวันด้วยการเล่นดนตรีเพื่อให้นกได้ยินเสียงของสายพันธุ์ต่างๆแล้วคุณยังต้องปล่อยให้นกมีปฏิสัมพันธ์กับนกอื่น ๆ เพื่อให้พวกมันสามารถเรียนรู้จากกันและกันได้ วิธีนี้ใช้โดยเจ้าของนกเลี้ยงส่วนใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างมาก

เทคนิคการฝึก นกขมิ้นหัวดำใหญ่

ไม่ว่า นกขมิ้นหัวดำใหญ่ จะประสบความสำเร็จในเทคนิคการผสมพันธุ์คุณต้องอดทนจริงๆ เนื่องจากนกชนิดนี้เป็นนกที่ค่อนข้างขี้อายมันจะค่อนข้างสุดโต่งในระหว่างการทำให้เชื่อง

นกขมิ้นท้ายทอย

⭐⭐⭐ ดูโพสต์เพิ่มเติม: นกเค้า

ดังนั้นเพื่อไม่ให้ใช้เวลาในการเชื่องมากเกินไปควรเลือกนกขนาดเล็กมาเลี้ยง เพราะเมื่อคุณยังเด็กนกจะเชื่อฟังคุณมาก แต่ถ้าคุณเลือกตัวเก่าเวลาที่เชื่องจะนานขึ้นและบางครั้งก็ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังทำให้คุณหดหู่หดหู่และไม่ต้องการดูแลอีกต่อไป

นกขมิ้นหัวดำใหญ่ ชอบที่อยู่อาศัยในป่าไม้บาง ๆ แต่มักจะอาศัยอยู่ที่ชั้นบนเสมอดังนั้นแม้จะมีขนหลากสี แต่ก็แทบไม่มีให้เห็น ดังนั้นเมื่อคุณซื้อ นกขมิ้นหัวดำใหญ่ เป็นครั้งแรกคุณไม่ควรปล่อยให้นกสัมผัสกับคนแปลกหน้ามากเกินไปให้นกชินก่อนออกไปเล่น

ในญี่ปุ่นและไทยมีวิธีการเลี้ยง นกขมิ้นหัวดำใหญ่ ที่พิเศษมาก: เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึงขึ้นภูเขาเพื่อมองหา นกขมิ้นหัวดำใหญ่ ที่เพิ่งฟักออกมา

เพราะเมื่อลูกนกฟักออกมาจะทำให้เชื่องได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะลูกนกยังไม่เคยได้ยินเสียงนกร้องใด ๆ เลย นี่คือปัจจัยอันดับต้น ๆ ในการฝึก นกขมิ้นหัวดำใหญ่ ให้ร้องเพลงได้ดี

อาหารสำหรับ นกขมิ้นหัวดำใหญ่

อาหารสำหรับ นกขมิ้นหัวดำใหญ่ นั้นค่อนข้างเรียบง่ายเนื่องจากเป็นสัตว์กินพืชทุกชนิดดังนั้นแหล่งอาหารหลักคือแมลงผลไม้และน้ำผึ้ง คุณควรทานพร้อมมื้ออาหารโดยแต่ละมื้อควรนั่งเพื่อสร้างความผูกพันระหว่างเจ้าของกับพวกเขา

🍀🍀🍀 กระทู้ที่เกี่ยวข้อง: นกเลิฟเบิร์ด

วิธีการระบุ นกขมิ้นหัวดำใหญ่ สายพันธุ์แท้

ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการระบุ นกขมิ้นหัวดำใหญ่ สายพันธุ์แท้ เราสามารถเห็นได้ว่านกชนิดใดขี้อายน้อยกว่าและกลัวมนุษย์น้อยลงยิ่งมีโอกาสเป็นพันธุ์แท้

มี นกขมิ้นหัวดำใหญ่ กี่สายพันธุ์ในตลาด?

ปัจจุบันในประเทศไทยมีนก 3 ชนิด นกขมิ้นหัวดำใหญ่: กรงเล็บดำ นกขมิ้นหัวดำใหญ่, นกขมิ้นหัวดำใหญ่ หัวเรียว, นกขมิ้นหัวดำใหญ่ หัวดำ, แดง นกขมิ้นหัวดำใหญ่ ในประเทศของเรานกชนิดนี้กระจุกตัวมากที่สุดในป่าทางตอนกลางและตะวันออกเฉียงใต้

นกขมิ้นหัวดำใหญ่ สีดำทาเล็บ : พบทางตอนใต้ของเอเชีย นกขมิ้นหัวดำใหญ่ สายพันธุ์นี้แยกแยะได้ง่ายเนื่องจากมีแถบสีดำรอบดวงตาและขยายไปทางด้านหลังของต้นคอ มีแถบที่มีความกว้างตัวแปร เช่นเดียวกับ นกขมิ้นหัวดำใหญ่ อื่น ๆ พวกมันกินแมลงและผลไม้ รังเป็นรูปถ้วยสร้างขึ้นที่ง่ามกิ่งไม้ ...

- นกเกล็ด ขมิ้นหัวดำใหญ่ : พบในภูฏานจีนอินเดียลาวเมียนมาเนปาลไทยและเวียดนาม ... ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของพวกมันคือป่าดิบชื้นกึ่งร้อน ภูมิภาคของแหลมไครเมีย

- นกขมิ้นหัวดำใหญ่ ขมิ้นท้ายทอยดำ : อาศัยอยู่ในเอเชียเขตร้อนจากอินเดียและศรีลังกาทางตะวันออกไปยังอินโดนีเซีย นกเหล่านี้เป็นนกในป่าเปิดและพื้นที่เพาะปลูก ทำรังบนต้นไม้และวางไข่ประมาณ 2 ฟอง นกขมิ้นหัวดำใหญ่ กินแมลงและผลไม้เป็นหลักโดยเฉพาะมะเดื่อพวกมันใช้เวลาส่วนใหญ่ในต้นมะเดื่อเพื่อหาผลไม้

แชร์ไฟล์ mp3 กับเพลง ขมิ้นหัวดำใหญ่

👉ลิ้ง mp3: เสียงนกกระดิ่ง. mp3

หากคุณไม่เคยได้ยินเพลงนกนี้การคลิกที่ลิงค์ด้านบนจะนำคุณไปสู่หน้าเพื่อเล่นไฟล์ mp3 ของเพลงนกนี้


dove คุณอาจจะรักมัน
user edit ผู้เขียน
Da Ro
ฉันชื่อ TRUONG HOANH DA RO ฉันเกิดและเติบโตในประเทศไทย งานอดิเรกของฉันคือการเขียนบทความเกี่ยวกับสัตว์โลก เป้าหมายของฉันคือการต้องการให้ผู้คนมีความรู้เกี่ยวกับสัตว์มากขึ้น ทั้งสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยง ฉันหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนฉันและเยี่ยมชมเว็บไซต์บ่อยขึ้น ขอบคุณทุกคนที่อ่านโพสต์ของฉัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น: