logo menu pc
เสียงไก่ฟ้าหลังขาว (เรียกฝูงเหมาะสำหรับดัก) mPh9.mp3
เสียงไก่ฟ้าหลังขาว (เรียกฝูงเหมาะสำหรับดัก) mPh9.mp3

เสียงแพะ ริงโทน JhLr.mp3
เสียงแพะ ริงโทน JhLr.mp3

เสียงนกเขาใหญ่ต่อดี หมานๆ - ชัด100% Tly7.mp3
เสียงนกเขาใหญ่ต่อดี หมานๆ - ชัด100% Tly7.mp3

เสียง นกเดินดงหัวสีส้ม เสียงชัดเจน jftN.mp3
เสียง นกเดินดงหัวสีส้ม เสียงชัดเจน jftN.mp3

เสียงนกหัวโตมลายู เสียงดังและชัดเจน UvKN.mp3
เสียงนกหัวโตมลายู เสียงดังและชัดเจน UvKN.mp3

เสียงนกกางเขนดง ใช้ดักจับนก 35DT.mp3
เสียงนกกางเขนดง ใช้ดักจับนก 35DT.mp3

เสียงกบนา (เรียกฝูงสัตว์) Zv2W.mp3
เสียงกบนา (เรียกฝูงสัตว์) Zv2W.mp3

เสียงกระรอกสวน MA3S.mp3
เสียงกระรอกสวน MA3S.mp3

เสียงนกอุ้มบาตร เวอร์ชันล่าสุด 2021 AGpA.mp3
เสียงนกอุ้มบาตร เวอร์ชันล่าสุด 2021 AGpA.mp3

เสียงนกทะเลขาแดงธรรมดา 8bB9.mp3
เสียงนกทะเลขาแดงธรรมดา 8bB9.mp3

เสียงนกอัญชันเล็ก RFjk.mp3
เสียงนกอัญชันเล็ก RFjk.mp3

เสียงนกกระรางคอดำ 8aPW.mp3
เสียงนกกระรางคอดำ 8aPW.mp3

เสียงนกการ้อง เหมาะสำหรับการดักจับ WyZ2.mp3
เสียงนกการ้อง เหมาะสำหรับการดักจับ WyZ2.mp3

เสียงนกจาบดินอกลาย eV1H.mp3
เสียงนกจาบดินอกลาย eV1H.mp3

เสียงนกกระเต็น ใช้ในการดักจับนก HNLF.mp3
เสียงนกกระเต็น ใช้ในการดักจับนก HNLF.mp3

เสียงจิ้งหรีดร้อง ฟังดูดีและชัดเจน 0GGA.mp3
เสียงจิ้งหรีดร้อง ฟังดูดีและชัดเจน 0GGA.mp3

เสียงนกเขียวก้านตอง ล่าสุด i0gu.mp3
เสียงนกเขียวก้านตอง ล่าสุด i0gu.mp3

เสียงนกนางแอ่นรุ่นล่าสุด f0Rn.mp3
เสียงนกนางแอ่นรุ่นล่าสุด f0Rn.mp3

นกเขียวก้านตอง ราคา เท่าไหร่? ดูแลอย่างไร? เสียงดีมั้ย?

นกเขียวก้านตอง เป็นนกที่มีรูปร่างปานกลางซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่นักเล่นอดิเรกที่หลงใหลมานานประมาณครึ่งศตวรรษแล้ว นกชนิดนี้มีเสียงร้องที่ดีการร้องเพลงที่ขยันขันแข็งมีขนที่สวยงามหลายคนจึงเลือกที่จะเลี้ยงมันทั้งร้องและเข้าฉาก

นกเขียวก้านตองราคา

หากคุณไม่ทราบว่านกร้องอย่างไรคุณสามารถไปที่ลิงค์ด้านล่างเพื่อไปที่เว็บไซต์ดนตรี

👉 Link mp3: เสียงนกเขียวก้านตอง ล่าสุด

🌼🌼🌼 อ่านตอนนี้: นกนางแอ่น

1. กำเนิด นกเขียวก้านตอง

นี่คือนกที่มีต้นกำเนิดจาก Ceylan (ซีแลน) แต่เนื่องจากมีสีขนที่สวยงามสำเนียงที่ดีจึงถูกเลือกให้เลี้ยงในประเทศแถบเอเชียจากนั้นยุโรปจึงมีนกชนิดนี้ ประเทศส่วนใหญ่ในทวีปนี้

ชื่อวิทยาศาสตร์ของ นกเขียวก้านตอง คือ CHLORROPSIO AURIFRONT แต่ในสมัยโบราณผู้เพาะพันธุ์สัตว์ปีกในประเทศไทยเรียกว่า Verdin เนื่องจากในฝรั่งเศสเรียกว่า Verdin à front d'or

ตอนแรกราคาขาย นกเขียวก้านตอง สูงมากมี แต่คนรวยเท่านั้นที่เลี้ยงมันได้ ประมาณทศวรรษที่ 1980 นกเขียวก้านตอง ปรากฏขึ้นอีกครั้งในจำนวนมากแน่นอนว่าราคาถูกราคาไม่แพงสำหรับผู้ที่รักนกชนิดนี้และหลาย ๆ คน

หลังจากนั้นไม่นาน นกเขียวก้านตอง ก็แพร่พันธุ์ในป่ามากเกินไปเพราะไม่มีใครล่า ปัจจุบันอาศัยอยู่หลายแห่งเช่นป่าไม้รกร้างสวน ...

นกเขียวก้านตอง มีลักษณะค่อนข้างเล็กเหมือน นกกางเขนดง แต่หางจะสั้นกว่า ร่างกายของมันวัดจากหัวถึงหางเพียงเล็กน้อยเกินครึ่งนิ้วประมาณ 16 นิ้วนั้นมากมาย ทั้งตัวปกคลุมไปด้วยขนสีเขียวและเหลืองสดใส ส่วนหัวมีสี่สีที่แตกต่างกันเช่นคอและหน้าอกมีขนสีดำกรามล่างและขอบข้างมีริ้วสีน้ำเงินยาวปลายปีกมีริ้วสีน้ำเงินสองเส้น ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดคือที่หน้าผากของนกจะมีขนสีเหลืองคล้ายหมวก

👍👍👍 ควรอ่าน: เหยี่ยวนกเขาหงอน

นกเขียวก้านตอง

นกเขียวก้านตอง ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับ "นกกินปลี" หรือไม่ แต่มีจะงอยปากแหลมและลิ้นยาวเหมือน "นกกินปลี" นกเขียวก้านตอง ในป่ายังดูดน้ำหวานและอาศัยอยู่ อย่างไรก็ตามมันยังชอบกินแมลงและผลสุกมีรสหวาน

2. นกเขียวก้านตอง กินอะไร?

เลี้ยงในกระชัง นกเขียวก้านตอง ไม่ใช่คนกินจุกจิก นกเหล่านี้ชอบกินมัลเบอร์รี่และชอบดื่มน้ำผึ้งหรือน้ำหวาน

นกเขียวก้านตอง มักจะเติบโตอย่างรวดเร็วเพราะนกชนิดนี้ไม่ขี้อายเหมือน Hoa Mi ยุคแรก ๆ ของการเลี้ยงนกในกรงไม่จำเป็นต้องมีผ้าคลุม ภายในกรงมีกล้วยให้นกกินได้ 2-3 วันแมลงและน้ำผึ้งหรือน้ำน้ำตาลหนึ่งถ้วย

หากคุณไม่มีน้ำผึ้งคุณสามารถใช้น้ำตาลอ้อยบริสุทธิ์เจือจางกับน้ำเพื่อให้นกได้รับสารอาหารเพียงพอสำหรับวันนั้น วันรุ่งขึ้นล้างถ้วยอาหารและเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอ้อยชนิดอื่น นกสามารถดื่มน้ำน้ำผึ้งหรือน้ำตาลได้เร็วมาก

🌸🌸🌸 พลาดไม่ได้: นกขมิ้นหัวดำใหญ่

ค่อยๆคนให้อาหาร นกเขียวก้านตอง ให้กินผงถั่วผสมกับไข่เป็นอาหารหลักของนก เนื่องจากอาหารนี้หาได้ง่ายกว่าน้ำหวานและน้ำผึ้ง นี่เป็นอาหารที่แปลกดังนั้นคุณต้องรู้วิธีปฏิบัติก่อนที่นกจะกินมัน

3. วิธีฝึก นกเขียวก้านตอง ให้กินรำและแป้ง

เราใช้กล้วยน้ำว้าสุกผ่าครึ่งหลุมตรงกลางแล้วยัดผงถั่วลงไป นกเขียวก้านตอง เจอกล้วยต้องมากิน. เริ่มแรกมันกินกล้วยเท่านั้นจากนั้นเลียผ่านถั่วลิสงแล้วค่อยๆกิน คุณลดเปอร์เซ็นต์ของกล้วยเพิ่มแป้งและเมื่อเวลาผ่านไปนกก็จะกินแป้ง

นกเขียวก้านตองใหญ่

ดังนั้นอาหารหลักสำหรับ นกเขียวก้านตอง กินไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก แต่พิถีพิถันทุกวันคุณต้องผสมน้ำผึ้งและน้ำน้ำตาลให้นกดื่ม ด้วยวิธีนี้นกจึงสามารถร้องเพลงได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสายพันธุ์นี้ หากคุณไม่ให้น้ำดื่มนกจะอ่อนแอต่อภาวะซึมเศร้าไม่มีขนและร่างกายขาดสารอาหารอย่างรุนแรง

4. วิธีดูแล นกเขียวก้านตอง

นกมีความจำดีมากร้องเพลงขยันเสียงดีและกังวานดี สามารถเลี้ยงไว้ในสวนเป็น "นกกิ้งโครงสีน้ำตาล" หรือ "Fishing Hops" ได้โดยไม่ต้องกลัวนกบิน ในตอนเช้าเราปล่อยนกบางครั้งกลับไปที่กรงเพื่อดื่มน้ำน้ำผึ้งหรือกลางคืนเราไปที่กรงเก่าเพื่อนอนหลับ โปรดจำไว้ว่าเมื่อคุณปล่อยนกเพื่อเปิดกรงเพื่อให้นกเข้าและออกวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาเท้าของนกคือควรมีกล้วยและน้ำผึ้งหนึ่งถ้วยเสมอเพื่อที่ว่าเมื่อนกหิวนกจะได้กลับไปกินอาหารและดื่มน้ำผึ้ง

❄️❄️❄️ อ้างอิง: นกจาบฝนเสียงสวรรค์

การเลี้ยง นกเขียวก้านตอง ไม่จำเป็นต้องมีแม่ไก่เพราะขยันมาก นกเหล่านี้ไม่ได้ใช้เพลงเดียวกันด้วยดังนั้นควรเก็บนกสักหนึ่งหรือสองตัวไว้ในบ้านเพื่อความสนุกสนาน

การดูแลลูก นกเขียวก้านตอง ไม่ใช่เรื่องยากและใช้เวลาไม่มาก ชีวิตของนกยังต้องการการอาบแดดและการอาบน้ำเหมือนนกชนิดอื่น ๆ ทุกเช้าเราแขวนกรงไว้กลางแดดเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงและอาบน้ำทุกสองสามวัน และในโอกาสนี้ควรใช้ประโยชน์จากการทำความสะอาดยุ้งฉางให้สะอาด

นกเขียวใหญ่

เมื่อนกลอกคราบสิ่งสำคัญคือต้องดูแลนกให้ดี นอกจากนี้ยังแนะนำให้แขวนกรงไว้ในที่เงียบ ๆ เพื่อให้นกได้พักผ่อนพักผ่อนให้อาหารห่านจิ้งหรีดหนอนข้าวจำนวนมาก ... เพื่อที่นกจะได้ไม่ขาดสารอาหาร หลังจากเปลี่ยนขนนกมีขนสีเขียวสวยงามมากซึ่งสะดุดตามาก

5. นกเขียวก้านตอง ราคา เท่าไหร่

กล่าวโดยย่อคือนกที่สวยงามและขยันขันแข็งเหมาะสำหรับเลี้ยงในบ้าน ราคาย่อมเยาว์สำหรับทุกคนอาหารหาง่ายหาง่ายเลี้ยง นกเขียวก้านตอง ก็ไม่แพงมาก ...

สำหรับนกชนิดนี้ราคาขึ้นอยู่กับสีและคุณภาพของนก นี่คือราคาบางส่วนที่เราพบ หากคุณตั้งใจจะซื้อนกตัวนี้โปรดดูราคาของเราที่ให้ไว้

  • นกที่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างประสบความสำเร็จมีความขี้อายน้อยกว่ามนุษย์กินอาหารแปรรูป ราคาขายตั้งแต่ 500 - 600 บาท / ลูก
  • นกเลี้ยงมาแล้ว 1 ปีมีสีเขียวและขนสวยกินอาหารผสมได้คอเหลืองสดใสราคา 900-1,100 บาท / ลูก
  • นกที่เลี้ยงตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไปร้องดีขนสวยไม่อายนกคอสีฟ้าเข้มราคาตั้งแต่ 1,400 - 1,600 บาท / ลูก

ข้างบนนี้คือราคาที่เราถามหลาย ๆ คนบางทีราคาขายจริงอาจจะต่างจากราคาของเรานิดหน่อย


dove คุณอาจจะรักมัน
user edit ผู้เขียน
Da Ro
ฉันชื่อ TRUONG HOANH DA RO ฉันเกิดและเติบโตในประเทศไทย งานอดิเรกของฉันคือการเขียนบทความเกี่ยวกับสัตว์โลก เป้าหมายของฉันคือการต้องการให้ผู้คนมีความรู้เกี่ยวกับสัตว์มากขึ้น ทั้งสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยง ฉันหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนฉันและเยี่ยมชมเว็บไซต์บ่อยขึ้น ขอบคุณทุกคนที่อ่านโพสต์ของฉัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น: