นกเขียวก้านตอง ราคา เท่าไหร่? ดูแลอย่างไร? เสียงดีมั้ย?

นกเขียวก้านตอง เป็นนกที่มีรูปร่างปานกลางซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่นักเล่นอดิเรกที่หลงใหลมานานประมาณครึ่งศตวรรษแล้ว นกชนิดนี้มีเสียงร้องที่ดีการร้องเพลงที่ขยันขันแข็งมีขนที่สวยงามหลายคนจึงเลือกที่จะเลี้ยงมันทั้งร้องและเข้าฉาก

นกเขียวก้านตองราคา

หากคุณไม่ทราบว่านกร้องอย่างไรคุณสามารถไปที่ลิงค์ด้านล่างเพื่อไปที่เว็บไซต์ดนตรี

👉 Link mp3: เสียงนกเขียวก้านตอง ล่าสุด

1. กำเนิด นกเขียวก้านตอง

นี่คือนกที่มีต้นกำเนิดจาก Ceylan (ซีแลน) แต่เนื่องจากมีสีขนที่สวยงามสำเนียงที่ดีจึงถูกเลือกให้เลี้ยงในประเทศแถบเอเชียจากนั้นยุโรปจึงมีนกชนิดนี้ ประเทศส่วนใหญ่ในทวีปนี้

ชื่อวิทยาศาสตร์ของ นกเขียวก้านตอง คือ CHLORROPSIO AURIFRONT แต่ในสมัยโบราณผู้เพาะพันธุ์สัตว์ปีกในประเทศไทยเรียกว่า Verdin เนื่องจากในฝรั่งเศสเรียกว่า Verdin à front d'or

ตอนแรกราคาขาย นกเขียวก้านตอง สูงมากมี แต่คนรวยเท่านั้นที่เลี้ยงมันได้ ประมาณทศวรรษที่ 1980 นกเขียวก้านตอง ปรากฏขึ้นอีกครั้งในจำนวนมากแน่นอนว่าราคาถูกราคาไม่แพงสำหรับผู้ที่รักนกชนิดนี้และหลาย ๆ คน

หลังจากนั้นไม่นาน นกเขียวก้านตอง ก็แพร่พันธุ์ในป่ามากเกินไปเพราะไม่มีใครล่า ปัจจุบันอาศัยอยู่หลายแห่งเช่นป่าไม้รกร้างสวน ...

นกเขียวก้านตอง มีลักษณะค่อนข้างเล็กเหมือน นกกางเขนดง แต่หางจะสั้นกว่า ร่างกายของมันวัดจากหัวถึงหางเพียงเล็กน้อยเกินครึ่งนิ้วประมาณ 16 นิ้วนั้นมากมาย ทั้งตัวปกคลุมไปด้วยขนสีเขียวและเหลืองสดใส ส่วนหัวมีสี่สีที่แตกต่างกันเช่นคอและหน้าอกมีขนสีดำกรามล่างและขอบข้างมีริ้วสีน้ำเงินยาวปลายปีกมีริ้วสีน้ำเงินสองเส้น ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดคือที่หน้าผากของนกจะมีขนสีเหลืองคล้ายหมวก

นกเขียวก้านตอง

นกเขียวก้านตอง ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับ "นกกินปลี" หรือไม่ แต่มีจะงอยปากแหลมและลิ้นยาวเหมือน "นกกินปลี" นกเขียวก้านตอง ในป่ายังดูดน้ำหวานและอาศัยอยู่ อย่างไรก็ตามมันยังชอบกินแมลงและผลสุกมีรสหวาน

2. นกเขียวก้านตอง กินอะไร?

เลี้ยงในกระชัง นกเขียวก้านตอง ไม่ใช่คนกินจุกจิก นกเหล่านี้ชอบกินมัลเบอร์รี่และชอบดื่มน้ำผึ้งหรือน้ำหวาน

นกเขียวก้านตอง มักจะเติบโตอย่างรวดเร็วเพราะนกชนิดนี้ไม่ขี้อายเหมือน Hoa Mi ยุคแรก ๆ ของการเลี้ยงนกในกรงไม่จำเป็นต้องมีผ้าคลุม ภายในกรงมีกล้วยให้นกกินได้ 2-3 วันแมลงและน้ำผึ้งหรือน้ำน้ำตาลหนึ่งถ้วย

หากคุณไม่มีน้ำผึ้งคุณสามารถใช้น้ำตาลอ้อยบริสุทธิ์เจือจางกับน้ำเพื่อให้นกได้รับสารอาหารเพียงพอสำหรับวันนั้น วันรุ่งขึ้นล้างถ้วยอาหารและเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอ้อยชนิดอื่น นกสามารถดื่มน้ำน้ำผึ้งหรือน้ำตาลได้เร็วมาก

ค่อยๆคนให้อาหาร นกเขียวก้านตอง ให้กินผงถั่วผสมกับไข่เป็นอาหารหลักของนก เนื่องจากอาหารนี้หาได้ง่ายกว่าน้ำหวานและน้ำผึ้ง นี่เป็นอาหารที่แปลกดังนั้นคุณต้องรู้วิธีปฏิบัติก่อนที่นกจะกินมัน

3. วิธีฝึก นกเขียวก้านตอง ให้กินรำและแป้ง

เราใช้กล้วยน้ำว้าสุกผ่าครึ่งหลุมตรงกลางแล้วยัดผงถั่วลงไป นกเขียวก้านตอง เจอกล้วยต้องมากิน. เริ่มแรกมันกินกล้วยเท่านั้นจากนั้นเลียผ่านถั่วลิสงแล้วค่อยๆกิน คุณลดเปอร์เซ็นต์ของกล้วยเพิ่มแป้งและเมื่อเวลาผ่านไปนกก็จะกินแป้ง

นกเขียวก้านตองใหญ่

ดังนั้นอาหารหลักสำหรับ นกเขียวก้านตอง กินไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก แต่พิถีพิถันทุกวันคุณต้องผสมน้ำผึ้งและน้ำน้ำตาลให้นกดื่ม ด้วยวิธีนี้นกจึงสามารถร้องเพลงได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสายพันธุ์นี้ หากคุณไม่ให้น้ำดื่มนกจะอ่อนแอต่อภาวะซึมเศร้าไม่มีขนและร่างกายขาดสารอาหารอย่างรุนแรง

4. วิธีดูแล นกเขียวก้านตอง

นกมีความจำดีมากร้องเพลงขยันเสียงดีและกังวานดี สามารถเลี้ยงไว้ในสวนเป็น "นกกิ้งโครงสีน้ำตาล" หรือ "Fishing Hops" ได้โดยไม่ต้องกลัวนกบิน ในตอนเช้าเราปล่อยนกบางครั้งกลับไปที่กรงเพื่อดื่มน้ำน้ำผึ้งหรือกลางคืนเราไปที่กรงเก่าเพื่อนอนหลับ โปรดจำไว้ว่าเมื่อคุณปล่อยนกเพื่อเปิดกรงเพื่อให้นกเข้าและออกวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาเท้าของนกคือควรมีกล้วยและน้ำผึ้งหนึ่งถ้วยเสมอเพื่อที่ว่าเมื่อนกหิวนกจะได้กลับไปกินอาหารและดื่มน้ำผึ้ง

การเลี้ยง นกเขียวก้านตอง ไม่จำเป็นต้องมีแม่ไก่เพราะขยันมาก นกเหล่านี้ไม่ได้ใช้เพลงเดียวกันด้วยดังนั้นควรเก็บนกสักหนึ่งหรือสองตัวไว้ในบ้านเพื่อความสนุกสนาน

การดูแลลูก นกเขียวก้านตอง ไม่ใช่เรื่องยากและใช้เวลาไม่มาก ชีวิตของนกยังต้องการการอาบแดดและการอาบน้ำเหมือนนกชนิดอื่น ๆ ทุกเช้าเราแขวนกรงไว้กลางแดดเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงและอาบน้ำทุกสองสามวัน และในโอกาสนี้ควรใช้ประโยชน์จากการทำความสะอาดยุ้งฉางให้สะอาด

นกเขียวใหญ่

เมื่อนกลอกคราบสิ่งสำคัญคือต้องดูแลนกให้ดี นอกจากนี้ยังแนะนำให้แขวนกรงไว้ในที่เงียบ ๆ เพื่อให้นกได้พักผ่อนพักผ่อนให้อาหารห่านจิ้งหรีดหนอนข้าวจำนวนมาก ... เพื่อที่นกจะได้ไม่ขาดสารอาหาร หลังจากเปลี่ยนขนนกมีขนสีเขียวสวยงามมากซึ่งสะดุดตามาก

5. นกเขียวก้านตอง ราคา เท่าไหร่

กล่าวโดยย่อคือนกที่สวยงามและขยันขันแข็งเหมาะสำหรับเลี้ยงในบ้าน ราคาย่อมเยาว์สำหรับทุกคนอาหารหาง่ายหาง่ายเลี้ยง นกเขียวก้านตอง ก็ไม่แพงมาก ...

สำหรับนกชนิดนี้ราคาขึ้นอยู่กับสีและคุณภาพของนก นี่คือราคาบางส่วนที่เราพบ หากคุณตั้งใจจะซื้อนกตัวนี้โปรดดูราคาของเราที่ให้ไว้

  • นกที่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างประสบความสำเร็จมีความขี้อายน้อยกว่ามนุษย์กินอาหารแปรรูป ราคาขายตั้งแต่ 500 - 600 บาท / ลูก
  • นกเลี้ยงมาแล้ว 1 ปีมีสีเขียวและขนสวยกินอาหารผสมได้คอเหลืองสดใสราคา 900-1,100 บาท / ลูก
  • นกที่เลี้ยงตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไปร้องดีขนสวยไม่อายนกคอสีฟ้าเข้มราคาตั้งแต่ 1,400 - 1,600 บาท / ลูก

ข้างบนนี้คือราคาที่เราถามหลาย ๆ คนบางทีราคาขายจริงอาจจะต่างจากราคาของเรานิดหน่อย

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?