logo menu pc
เสียงนกกระเต็น ใช้ในการดักจับนก HNLF.mp3
เสียงนกกระเต็น ใช้ในการดักจับนก HNLF.mp3

เสียงนกนางแอ่นรุ่นล่าสุด f0Rn.mp3
เสียงนกนางแอ่นรุ่นล่าสุด f0Rn.mp3

เสียงนกหัวขวาน เสียงชัดเจน 100% FBbd.mp3
เสียงนกหัวขวาน เสียงชัดเจน 100% FBbd.mp3

เสียงนกอีลุ้ม เสียงชัดเจน 100% a1LG.mp3
เสียงนกอีลุ้ม เสียงชัดเจน 100% a1LG.mp3

เสียงนกแว่นตาขาวหลังเขียว K37l.mp3
เสียงนกแว่นตาขาวหลังเขียว K37l.mp3

เสียง นกกิ้งโครงคอดำ OSii.mp3
เสียง นกกิ้งโครงคอดำ OSii.mp3

เสียงนกโพระดกคางแดง G2Es.mp3
เสียงนกโพระดกคางแดง G2Es.mp3

เสียงนกขมิ้นน้อย ล่าสุดสำหรับทุกคนที่นี่ SCpj.mp3
เสียงนกขมิ้นน้อย ล่าสุดสำหรับทุกคนที่นี่ SCpj.mp3

เสียงนกกระทาทุ่ง (กลองและหลังคา) mW1y.mp3
เสียงนกกระทาทุ่ง (กลองและหลังคา) mW1y.mp3

เสียงนกกวักต่อกลางวัน kNav.mp3
เสียงนกกวักต่อกลางวัน kNav.mp3

เสียงนกยางเปีย คุณภาพเสียงที่ดังและชัดเจน 5A4W.mp3
เสียงนกยางเปีย คุณภาพเสียงที่ดังและชัดเจน 5A4W.mp3

เสียงห่าน การกำจัดเสียงรบกวนที่ประมวลผล WVWt.mp3
เสียงห่าน การกำจัดเสียงรบกวนที่ประมวลผล WVWt.mp3

เสียง นกตีนเทียน 2021 Vip Gdug.mp3
เสียง นกตีนเทียน 2021 Vip Gdug.mp3

เสียงจิ้งหรีดร้อง ฟังดูดีและชัดเจน 0GGA.mp3
เสียงจิ้งหรีดร้อง ฟังดูดีและชัดเจน 0GGA.mp3

เสียงนกระวังไพรปากเหลือง ruig.mp3
เสียงนกระวังไพรปากเหลือง ruig.mp3

เสียงนกพิราบเลี้ยง โทรหาฝูงสัตว์ NiU9.mp3
เสียงนกพิราบเลี้ยง โทรหาฝูงสัตว์ NiU9.mp3

เสียงนกกระจอก CLAD.mp3
เสียงนกกระจอก CLAD.mp3

เสียงนกขอด nbK9.mp3
เสียงนกขอด nbK9.mp3

ปลาหางเหลือง หาซื้อได้ที่ไหน? ทำของอร่อย? 1กก.เท่าไหร่คะ?

ปลาหางเหลือง หรือที่เรียกว่า Japanese Orangefish, Amberjack ปลาหางเหลือง หาง Kampachi, Hamachi หรือ buri เป็นปลาสีขาวทั่วไป ในเดือนมกราคม ปลาชนิดนี้มักปรากฏในน่านน้ำตอนกลางของประเทศ ปลาหางเหลือง มีลำตัวยาวตามธรรมชาติ เนื้อหวานและมีไขมัน และมีชื่อเสียงเป็นพิเศษสำหรับชื่อปลาที่อุดมด้วยสารอาหาร

1. ลักษณะของ ปลาหางเหลือง

ปลาหางเหลือง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Seriola quinqueradiata เป็นปลาทะเลในวงศ์ปลาดาวที่มีการกระจายพันธุ์ขนาดใหญ่ พบได้ในสภาพแวดล้อมทางทะเลส่วนใหญ่ตั้งแต่ตะวันออกของเกาหลีไปจนถึงหมู่เกาะ ฮาวาย (ญี่ปุ่น) มีอยู่ทั้งหมดในปริมาณที่ค่อนข้างมาก

แม้ว่าจะมีชื่อต่างกันมากมาย แต่ชื่อที่โด่งดังที่สุดไม่ใช่ชื่อ ปลาหางเหลือง แต่เป็นชื่อฮามาจิ

สภาพและสภาพแวดล้อมในการอยู่อาศัย

เหตุผลที่หลายคนเรียก ปลาหางเหลือง ว่าปลาส้มญี่ปุ่นนั้นเป็นเพราะใกล้ประเทศนี้ พื้นที่ชายฝั่งทะเลตลอดทั้งปีที่มีภูมิอากาศอบอุ่นมักเป็นที่อยู่อาศัย ปลาหางเหลือง

👍👍👍 ควรอ่าน: ปลาทูแขก

อาหารหลักของพวกมันมักจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลำตัวเล็กกว่าตัวมันเอง โดยปกติอาหารหลักคือหนอนทะเล

ในช่วงฤดูร้อน ปลาหางเหลือง ไปหาอาหารและเก็บสารอาหารเพื่อให้เมื่อฤดูหนาวมาถึง พวกเขาจะสามารถใช้อาหารที่เก็บไว้ก่อนหน้านี้ได้

ปลาหางเหลือง

ลักษณะที่ปรากฏของ ปลาหางเหลือง ปล่อยแสงสีรุ้งพร้อมแสงที่โดดเด่น แต่เนื้อในนั้นแน่น สดในรสชาติ ไม่มีไขมันมาก ซึ่งเป็นปลาที่มีแหล่งสารอาหารค่อนข้างสูง ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินบี เบต้าแคโรทีน เป็นสารที่โดดเด่นที่สุด 3 ประการ นอกจากสารอาหารอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ใช่แค่วัตถุดิบสำหรับการแปรรูป ทำให้จานอร่อย แต่ยังช่วยให้สุขภาพของผู้ใช้ดีขึ้นและดีขึ้น

ปัญหาการขุด

ส่วนใหญ่ ปลาหางเหลือง นั้นเลี้ยงในญี่ปุ่นและออสเตรเลีย อุตสาหกรรมประมง ปลาหางเหลือง ในสองพื้นที่นี้ปรากฏเร็วเริ่มเมื่อประมาณ 50 ปีที่แล้ว บางตัวก็เลี้ยงใกล้บก ทันทีที่คนอื่นๆ อยู่กลางทะเล

อย่างไรก็ตาม การเลี้ยงปลาใกล้บกยังอยู่ในขั้นทดลองเนื่องจากมีข้อบกพร่องหลายประการ

🌽🌽🌽 โพสต์ใหม่: ปลาเข็มตัวใหญ่

ปลาส้มญี่ปุ่น

ในประเทศญี่ปุ่น ซูชิที่ทำจากปลา ปลาหางเหลือง เป็นที่ชื่นชอบของนักทานหลายๆ คน แม้แต่ตั้งชื่ออาหารในฤดูใบไม้ร่วงให้กับพวกเขาเพื่อระลึกถึงรสชาติที่อร่อยและสภาพอากาศ ระยะที่เจริญงอกงาม นอกจากซูชิแล้ว ซาซิมิจากเนื้อสัตว์ ปลาหางเหลือง เป็นอาหารยอดนิยมอันดับสอง

เท่านั้นจึงจะคงรสชาติที่อร่อยไว้ได้เกือบทั้งหมด ปลาฮามาจิมีสีแดงบางส่วน ส่วนที่เหลือเป็นเนื้อสีขาวมันวาว ซึ่งปกติราคาค่อนข้างแพง นอกจากซูชิและซาซิมิแล้ว ปลาหางเหลือง ยังแปรรูปเป็นอาหารอื่น ๆ อีกมากมายด้วยส่วนผสมของไขมัน กลิ่นหอม และรสหวาน .

2. อาหารอร่อยๆ ปรุงจาก ปลาหางเหลือง

แม้ว่าจะเป็นที่นิยมในร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีการแปรรูปที่ซับซ้อนและซับซ้อน แต่ถ้าคุณหลงใหลในการทำอาหารและต้องการปรุงอาหารสำหรับครอบครัวของคุณด้วย ปลาหางเหลือง เป็นส่วนผสม สามารถอ้างอิงวิธีการรักษาและสมัครดังต่อไปนี้

ปลาหางเหลือง ซอสเทอริยากิ

ในการทำซอสเทอริยากิ ปลาหางเหลือง ส่วนผสมประกอบด้วย: ปลาหางเหลือง, ซุปแป้งมันฝรั่ง, เกลือ, ซอสถั่วเหลือง, สาเก, มิริน และน้ำตาลในที่สุด

ขั้นแรก คุณต้องทำความสะอาดขีดจำกัด ปลาหางเหลือง นำกระดูกออก แล้วหั่นชิ้นเนื้อเป็นสี่เหลี่ยมขนาดเท่าๆ กันเพื่อเพิ่มความสวยงามของจาน จากนั้นหมักเนื้อด้วยสาเก มิริน และซีอิ๊วขาวประมาณ 15 นาที รอให้รสชาติเข้ากัน

🌴🌴🌴 แนวโน้ม: ปลาสลาด

ปลาหางเหลือง สูตร

ขั้นตอนที่สอง คือ ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยน้ำมัน จากนั้นใส่ปลาลงไปบนไฟอ่อนๆ รอจนปลาเป็นสีทองทั้งสองด้าน โดยรวมแล้ว การดำเนินการนี้ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงจะเสร็จสมบูรณ์

คุณสามารถเตรียมซอสเทอริยากิ ปลาหางเหลือง ที่อร่อยและน่ารับประทานได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องใช้เวลามากเกินไปในตอนเย็น ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย

ปลาหางเหลือง ทำซุป

ท่ามกลางวันที่อากาศร้อนอบอ้าวที่ทำให้ร่างกายเหนื่อยล้าและไม่สบายตัว การทานซุปปลาเพื่อคลายร้อนก็เป็นเคล็ดลับที่มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อร่างกายเช่นกัน

ซุปสำหรับทำอาหาร ปลาหางเหลือง มีส่วนผสมดังต่อไปนี้: ปลาหางเหลือง, สารส้ม, เห็ดมะเขือเทศ, หัวหอม, ผักชี, กระเทียม, พริกและผงปรุงรสที่ใช้กันทั่วไป

🍄🍄🍄 เกี่ยวข้องกับ: ปลาหมอแคระแรมเจ็ดสี

ปลาหางเหลือง จำกัด

ขั้นแรก ให้คุณเอาหม้อใส่น้ำตั้งบนเตา รอจนน้ำเดือด จากนั้นใส่ปลาลงไปและปรุงอาหารประมาณ 5 นาที ใส่ส่วนผสมทั้งหมด หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ น้ำปลา กระเทียม สารส้ม เมื่อทุกอย่างสุกแล้วให้ใส่ส่วนผสมที่เหลือต่อไป เช่น ผักชี พริก พริกไทย ปรุงรสตามชอบ จากนั้นปิดไฟยกขึ้น

ในขั้นตอนการเลือกปลาออกจากชาม คุณควรสังเกตว่าน้ำและผักจะถูกลบออกก่อน ส่วนเนื้อปลาที่หยิบขึ้นมาชิ้นสุดท้ายวางอยู่ตรงกลางเพื่อเพิ่มความสวยงามและความน่าดึงดูดใจของจาน เท่านี้คุณก็ทำซุปแสนอร่อยอย่างเมามัน ปลาหางเหลือง เสร็จแล้ว

ปลาหางเหลือง ซอสมะเขือเทศ

ปลาหางเหลือง ซอสมะเขือเทศเป็นอาหารง่ายๆ ที่กินง่าย วัตถุดิบหาง่าย หาซื้อได้ตามร้านขายของทั่วไป หาง่าย มะเขือเทศ หอมใหญ่ หอมแดง กระเทียม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล เครื่องปรุงรส น้ำปลา และเนื้อแน่นอน ปลาหางเหลือง

ในขั้นแรก คุณเพียงแค่ต้องทำความสะอาดปลา มะเขือเทศ และส่วนผสมอื่นๆ ปลาสไลซ์, หัวหอมก็ผ่าเหมือนกันแต่ให้เล็กลงเพื่อใส่ท้ายและช่วยในการตกแต่งจานที่สวยงามยิ่งขึ้น

ปลาหางเหลือง ทำอะไรก็อร่อย

ขั้นตอนที่ 2 ทอดปลาในกระทะน้ำมัน เมื่อปลาเพิ่งสุก ปิดไฟแล้วยกลง กระเทียมสับจะมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่มะเขือเทศหั่นเต๋าลงไปผัดพร้อมๆ กัน ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสที่เพียงพอเพื่อสร้างความรู้สึกเป็นอยู่ที่ดี

รอจนส่วนผสมทั้งหมดสุก จากนั้นใส่ปลาและผัดประมาณ 2 นาที จากนั้นปิดไฟ คุณสามารถนำออกมาใส่จานและตกแต่งด้วยผักชีหรือหัวหอมเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับซอสมะเขือเทศ ปลาหางเหลือง


dove คุณอาจจะรักมัน
user edit ผู้เขียน
Da Ro
ฉันชื่อ TRUONG HOANH DA RO ฉันเกิดและเติบโตในประเทศไทย งานอดิเรกของฉันคือการเขียนบทความเกี่ยวกับสัตว์โลก เป้าหมายของฉันคือการต้องการให้ผู้คนมีความรู้เกี่ยวกับสัตว์มากขึ้น ทั้งสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยง ฉันหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนฉันและเยี่ยมชมเว็บไซต์บ่อยขึ้น ขอบคุณทุกคนที่อ่านโพสต์ของฉัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น: