นกกินปลี กินอะไร? เลี้ยงนกชนิดนี้ง่ายไหม? จะดักพวกมันยังไง?

นกกินปลี เป็นนกที่ค่อนข้างแปลกในประเทศไทยมีขนหลากหลายชนิด ดังนั้นวิธีการเลี้ยงดูแลและเลือก นกกินปลี ให้สวยงามยังต้องอาศัยประสบการณ์อีกมาก หากคุณสนใจในสิ่งต่างๆข้างต้นโปรดสละเวลาสักครู่เพื่ออ่านและค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทความด้านล่างของ vilabird.com!

ใช้เวลาอ่านสักครู่ ในตอนท้ายของบทความนี้ฉันจะแบ่งปันวิธีการดักจับพวกมันตลอดจนวิธีการเพาะปลูกและแบ่งปันไฟล์ MP3 เพื่อให้คุณใช้ดักจับพวกมัน โปรดทราบว่าลิงก์ดาวน์โหลดไฟล์ MP3 จะอยู่ท้ายบทความนี้คลิกปุ่มดาวน์โหลดเพื่อดาวน์โหลดไฟล์ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ

นกกินปลี

กำเนิด นกกินปลี

นกชนิดนี้อยู่ในลำดับนกกระจอกชื่อวิทยาศาสตร์คือ Nectariniidae กระจายอยู่ทั่วไปในแอฟริกาเอเชียใต้และในออสเตรเลียเหนือในประเทศไทยเกือบทุกภูมิภาค

แยกแยะ นกกินปลี ตัวผู้และตัวเมีย

เราจะแยกความแตกต่างของตัวเมียตามลักษณะดังต่อไปนี้สำหรับตัวผู้ที่มีศีรษะใหญ่ขึ้นพร้อมด้วยวิสัยทัศน์ที่ใหญ่ขึ้นและรูปร่างคล้ายสามเหลี่ยม อีกทั้งตัวผู้จะมีลำตัวที่ใหญ่และยาวกว่ามองว่าไหล่ของผู้ชายจะกว้างขึ้น

ตัวเมียมีหัวกลมแบนลำตัวสั้นกว่าไหล่แคบและเล็กมีหลายลักษณะที่แยกเพศชายและเพศเมียออกจาก นกกินปลี นอกจากนี้เรายังสามารถแยกแยะได้ด้วยสีขนของพวกมันเพราะตัวผู้จะมีขนที่สว่างกว่าตัวเมีย โดยเฉพาะตัวเมียจะมีขนสีเข้มกว่าและขนที่บางกว่า

วิธีดัก นกกินปลี

ในการดักจับ นกกินปลี เราต้องมี นกกินปลี ที่เชื่องและกับดักต้องใช้ตาข่ายขนาดเล็กเพื่อป้องกันไม่ให้นกหนีนกตัวนี้มีรูปร่างเล็กว่องไว ลูกบอลสวยงาม แต่ไม่ใช่เพราะคุณคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าอาย แต่ตรงกันข้ามพวกเขามีความดุดันและก้าวร้าวมาก

นกกินปลี

ที่นี่ไม่ได้ชั่วร้ายเท่ากับการล่านกอินทรีหรือนกล่าเหยื่อที่นี่ปกป้องอาณาเขตของพวกมันอย่างทั่วถึงเพราะเมื่อพวกมันมองเห็นนก นกอีกตัวเข้ามาในอาณาเขตของพวกเขาพวกเขาจะเข้ามาต่อสู้เพื่อปกป้องดินแดนของตนทันที

ดังนั้นการดักจับนกตัวนี้จึงเป็นเรื่องง่ายมากตราบเท่าที่คุณมีมันเพียงไม่กี่นาทีคุณก็จะสามารถจับทั้งฝูงได้

แต่ถ้าเหยื่อของคุณขี้เกียจเกินไปที่จะร้องเพลงแม้จะโง่เหมือนหอยป่า นกกินปลี ก็ยากที่จะตรวจจับและติดกับดัก แทนที่จะใช้เทปบันทึกเสียงนกกระฉ่อนตัวนี้เพื่อกระตุ้นให้นกป่าเข้ามาเวลาในการดักจับของเราสั้นลงเพื่อให้เราสามารถจับนกได้เร็วที่สุด

นอกจากนี้ยังสามารถใช้อวนล่องหนเพื่อจับนกเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ต้องใช้อวนที่มีขนาดเล็กพอที่จะใส่นกได้เพื่อป้องกันนกหนี โดยทั่วไปมีเพียงไม่กี่คนที่ใช้วิธีนี้เนื่องจากคุณส่วนใหญ่มีความสนใจและความสนใจ พวกมันดูพันกันมากกว่ามุ้ง

แต่ถ้าคุณยังไม่มีเหยื่อคุณสามารถใช้มันเพื่อจับนกป่าแล้วทำให้เชื่องและป้อนเป็นเหยื่อและนำไปที่สนามรบ ยังสบายดี.

วิธีเลี้ยงป่า นกกินปลี

ในป่า นกกินปลี ส่วนใหญ่กินน้ำหวานของดอกไม้ป่าบางชนิด แต่อย่าคิดว่าพวกมันกินน้ำหวานเท่านั้นที่จริงแล้วพวกมันกินแมลงขนาดเล็กเช่นมดไข่มดทองและ แพลงก์ตอนอื่น ๆ ...

นกกินปลีดำม่วง

เนื่องจากคุณสมบัตินี้ในการเลี้ยงนกชนิดนี้จึงจำเป็นต้องมีอาหารพิเศษสำหรับพวกมันไม่พบว่ามีน้ำหวานหรือไข่มดทองตลอดไป แต่ต้องฝึกฝนให้พวกมันกิน อาหารเฉพาะอย่างเช่นรำนกจะสะดวกกว่าในการเลี้ยงดู

วิธีฝึกนกให้กินรำ

เมื่อพวกมันกลับมาแน่นอนว่าพวกมันไม่รู้ว่าจะกินรำอย่างไรคุณสามารถป้อนไข่มดทองให้มันได้ในวันแรกหรือสองวัน

หากนกไม่ยอมกินเพียงแค่อ้าปากแล้วยัดให้มันกินเพียงแค่กินไข่ 1,2,3 ฟองพวกมันก็จะกินโดยอัตโนมัติในภายหลัง อาหารนี้หาได้ไม่ง่ายนักดังนั้นคุณต้องฝึกฝนให้พวกเขากิน Bran เพื่อความสะดวกในอนาคต

คุณใส่ไข่มดลงในชามแล้วผสมกับรำเฉพาะเพื่อให้พวกมันกินเองตอนแรกพวกมันกินแค่ไข่มด แต่ไข่มดเกาะอยู่ในรำจึงกินรำ รู้ว่าคุณกินรำได้แล้วค่อยๆลดเปอร์เซ็นต์ของไข่ลงจนคุณรู้สึกว่ากินรำได้หมด

ไฟล์ mp3 มาตรฐาน นกกินปลี

เสียงนกกินปลีอกเหลือง.mp3

ฉันจะแบ่งปันไฟล์ MP3 มาตรฐาน นกกินปลี ให้คุณใช้จับนกหรือฟังเพื่อความสนุกสนานขึ้นอยู่กับความชอบของคุณประหยัดเวลา อ่านบทความนี้หวังว่าคุณจะสร้างนกได้มากขึ้นอย่าลืมแบ่งปันบทความนี้หากคุณพบว่ามีประโยชน์

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?