logo menu pc
เสียงนกพริก ต่อนกพริก เสียงชัด 2021 npSj.mp3
เสียงนกพริก ต่อนกพริก เสียงชัด 2021 npSj.mp3

เสียงนกกะรางหัวหงอก ใช้ดักจับนก CAj9.mp3
เสียงนกกะรางหัวหงอก ใช้ดักจับนก CAj9.mp3

เสียง นกเดินดงหัวสีส้ม เสียงชัดเจน jftN.mp3
เสียง นกเดินดงหัวสีส้ม เสียงชัดเจน jftN.mp3

เสียงหมาป่า ฟังดูดีและชัดเจน hrsG.mp3
เสียงหมาป่า ฟังดูดีและชัดเจน hrsG.mp3

เสียงไก่ฟ้าหลังขาว (เรียกฝูงเหมาะสำหรับดัก) mPh9.mp3
เสียงไก่ฟ้าหลังขาว (เรียกฝูงเหมาะสำหรับดัก) mPh9.mp3

เสียงนกขอด nbK9.mp3
เสียงนกขอด nbK9.mp3

เสียงไก่ตัวเมียตอด หมานๆ 2021 nXE0.mp3
เสียงไก่ตัวเมียตอด หมานๆ 2021 nXE0.mp3

เสียง นกอัญชันคิ้วขาว (ล่าสุดและเสียงชัดเจน) LVgL.mp3
เสียง นกอัญชันคิ้วขาว (ล่าสุดและเสียงชัดเจน) LVgL.mp3

เสียงนกกระปูดสำรับต่อ เสียงดังฟังชัด 5RC5.mp3
เสียงนกกระปูดสำรับต่อ เสียงดังฟังชัด 5RC5.mp3

เสียงนกเขาเปล้า ชัด 💯 % dcd0.mp3
เสียงนกเขาเปล้า ชัด 💯 % dcd0.mp3

เสียงนกหกเล็กปากแดง - เวอร์ชั่นล่าสุดเสียงใส d3ej.mp3
เสียงนกหกเล็กปากแดง - เวอร์ชั่นล่าสุดเสียงใส d3ej.mp3

เสียงนกนางแอ่นรุ่นล่าสุด f0Rn.mp3
เสียงนกนางแอ่นรุ่นล่าสุด f0Rn.mp3

เสียงนกโป่งวิด ชัดเจน 100% BCe7.mp3
เสียงนกโป่งวิด ชัดเจน 100% BCe7.mp3

เสียง นกกิ้งโครงคอดำ OSii.mp3
เสียง นกกิ้งโครงคอดำ OSii.mp3

เสียงนกเขาไฟต่อ ใช้กับดักนก mV1B.mp3
เสียงนกเขาไฟต่อ ใช้กับดักนก mV1B.mp3

เสียงลูกกระต่าย (ใช้ในการดักจับกระต่าย) Ivi2.mp3
เสียงลูกกระต่าย (ใช้ในการดักจับกระต่าย) Ivi2.mp3

เสียง นกตีนเทียน 2021 Vip Gdug.mp3
เสียง นกตีนเทียน 2021 Vip Gdug.mp3

เสียงนกกวักต่อกลางวัน kNav.mp3
เสียงนกกวักต่อกลางวัน kNav.mp3

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ ราคาเท่าไหร่ การดูแลที่เหมาะสมเป็นอย่างไร?

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ อยู่ในตระกูลนกกระจอกนกบนบกขนาดเล็กมักมีเสียงที่น่าหลงใหลและรูปแบบการบินที่ผิดปกติ นี่เป็นนกที่เป็นมิตรและว่านอนสอนง่าย ให้ vilabird.com ใช้เวลา 15 นาทีเพื่อค้นหาข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับนกตัวนี้ 

นกจาบฝนเสียงสวรรค์

พบนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ที่ไหน 

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ พบได้ในหลายประเทศในเวียดนามและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นนกคู่บ้านคู่เมืองที่พบได้ในเกือบทุกภูมิภาค พวกมันอาศัยอยู่เป็นกลุ่มตามทุ่งชายฝั่งเนินเขาและส่วนใหญ่อยู่ในที่สูง

ครั้งหนึ่งฉันเดินผ่านทุ่งที่มีพุ่มไม้เตี้ย ๆ เกือบทุกที่ทันใดนั้นกลุ่ม จาบฝนเสียงสวรรค์ ก็บินออกไปเพราะฉันอยู่มัธยมต้นฉันไม่รู้จัก จาบฝนเสียงสวรรค์ แต่คิดว่ามันหายไปแล้ว ขนของมันเป็นสีของหญ้าและต้นไม้ที่เน่าเปื่อยคล้ายกับขนนกกระทา นกชนิดนี้อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เป็นภูเขาและรู้จักกันในชื่อนกจาบฝนเสียงสวรรค์

🍊🍊🍊 บางทีคุณอาจต้องการดู: นกเลิฟเบิร์ด

ลักษณะของนกจาบฝนเสียงสวรรค์ 

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ เป็นนกขนาดเล็กมากเหมือนนกกระจอก แต่สีมีความโดดเด่นน้อยกว่า จะงอยปากเป็นรูปกรวยขอบบนและล่างเรียบปลายด้านบนเว้า ปีกที่ยาวและแหลมมีขนปีก 9 ขนขนสีเข้มมักมีสีเหลืองอ่อนหรือน้ำตาลทำให้นกซ่อนตัวในดินหรือหญ้าแห้งได้ง่ายขึ้น ขายาวเล็กมีเกล็ดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ไม่แหลมก้ามยาวช่วยให้นกปรับตัวเข้ากับชีวิตบนบกได้ - นิ่งและมั่นคงวิ่งเร็ว นกจาบฝนเสียงสวรรค์ ตัวผู้และตัวเมียมักแยกความแตกต่างได้ยากเนื่องจากมีลักษณะและสีขนที่คล้ายกัน อย่างไรก็ตามการเป็นผู้ดูแลนกที่มีประสบการณ์จะทำให้ความแตกต่าง นกจาบฝนเสียงสวรรค์ ตัวผู้มักจะมีหัวอกและไหล่ใหญ่กว่าและเสียงร้องดีกว่า ... 

บุคลิกของนกจาบฝนเสียงสวรรค์ 

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ มีความสามารถในการเดินไม่ชอบเต้นรำอาศัยอยู่บนพื้นดินเป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้อยู่บนต้นไม้เหมือนนกชนิดอื่น ๆ ในป่านกจาบฝนเสียงสวรรค์ มักจะร้องเพลงในช่วงบ่ายแก่ ๆ ประมาณ 5-6 โมงเย็นในเวลานี้นกจะบินขึ้นไปบนท้องฟ้ากางปีกและร้องเพลงจากนั้นบินจากที่ต่ำไปที่สูงจากนั้นจึงบินสูงลงมา เพลงนกแต่ละเพลงมักใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที ในการถูกจองจำนกตัวใหม่ จาบฝนเสียงสวรรค์ กลับมาค่อนข้างขี้อาย 

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ 2

วิธีเลือกกรงนกจาบฝนเสียงสวรรค์

การเลี้ยงนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ต้องการกรงแบบก้นสูงเพื่อจับทรายและที่รองรับนกยืน ถ้านกไม่ได้เลี้ยง จาบฝนเสียงสวรรค์ กรงควรสูงประมาณ 1.2 ม. และความกว้างของกรงประมาณ 15 ซม. ถ้าเลี้ยงนกไว้เป็นสัตว์เลี้ยงยิ่งกรงสูงยิ่งดีเพราะถ้ากรงต่ำนกจะบินไม่ได้ 

วิธีดูแลนกจาบฝนเสียงสวรรค์ 

เพื่อความสำเร็จของเทคนิคการเลี้ยงนกจาบฝนเสียงสวรรค์ การดูแลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง หากคุณมีนกเพียง 1 ตัวพวกมันจะไม่สามารถร้องเพลงได้ด้วยตัวเองแม้ว่าคุณจะเลี้ยงไว้ 1-2 ฤดูกาลก็ตามคุณจำเป็นต้องเลี้ยงนกขับขานด้วยนกที่เพรียกร้องเพื่อให้พวกมันเรียนรู้ที่จะร้องเพลง นกจาบฝนเสียงสวรรค์ ไม่ชอบอยู่ในที่เย็นดังนั้นทุกเช้าเราควรปล่อยให้พวกมันอาบแดดเป็นเวลา 2 ถึง 3 ชั่วโมงจากนั้นแขวนไว้ในที่เย็นและมีแสงสว่างเพียงพอ

🌾🌾🌾 กระทู้ที่มีคนดูมากที่สุด: นกเขียวคราม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนหรือในช่วงฤดูลอกคราบ ในหนึ่งสัปดาห์เราควรปล่อยให้พวกเขาล้างเท้าด้วยน้ำเกลือทำความสะอาดเล็บเท้าหากปล่อยทิ้งไว้นานเปลี่ยนด้วยทรายใหม่เพื่อรักษาความสะอาด นกเหล่านี้ไม่อาบน้ำ แต่พวกเขาอาบทรายดังนั้นเราจึงต้องเปลี่ยนทรายสัปดาห์ละครั้งสำหรับพวกเขา อย่างน้อยทุกๆ 2 สัปดาห์อ่างทรายของนกจะเรียบและต้องได้รับการซ่อมแซมอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้เหาเข้ามา สำหรับกรงทรายให้ใช้ขนนก 2 อันปิดประตูและดึงนกไปที่ด้านข้างของถังทราย 

โภชนาการอาหารสำหรับนกจาบฝนเสียงสวรรค์ 

ในป่านกจาบฝนเสียงสวรรค์ มักกินแมลงเช่นแมลงจิ้งหรีดแมลงสาบและเมล็ดหญ้าเมล็ดพืชพื้นดินแห้ง เมื่อเลี้ยงในกระชังควรปรุงรำทุกชนิดเช่นนกกระสารำไก่ไข่ไก่เพื่อสุขภาพนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ควรเลือกรำที่คงที่และสมบูรณ์ ในช่วงเวลาที่ซื้อหรือสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงฝนและเงาต้องการอาหารมากขึ้นและอาคารจะต้องมีเสถียรภาพมากขึ้น หลีกเลี่ยงการใส่ใจหรือฟุ้งซ่านมากเกินไปซึ่งทั้งสองอย่างนี้ไม่ดีต่อนก 

👉Link mp3: เสียงนกกระจาบฝน.mp3

การให้อาหารนกหนอนจิ้งหรีดและรำข้าวมากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อนกซึ่งสามารถฆ่านกได้ จาบฝนเสียงสวรรค์ รำควรมีเส้นใยสูงซึ่งจะช่วยให้นกย่อยได้ดีขึ้น รำไก่. รำไก่ยังอร่อย แต่รำไม่มีสารดับกลิ่นมูลค้างคาวจึงมีกลิ่นเหมือนมูลไก่ 

ปัญหาสุขภาพนกจาบฝนเสียงสวรรค์ 

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ มักจะท้องเสีย เหตุผลก็คือรำอาจขึ้นราได้เมื่อโดนฝนหรือปล่อยให้ที่เปียกอย่าให้แห้ง มีหลายครั้งที่รำมีโปรตีนมากเกินไปสดมากเกินไปไม่สามารถย่อยได้ ดังนั้นควรให้ความสนใจกับรำรำควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็นเพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อรา สิ่งที่สังเกตได้เป็นพิเศษคืออุณหภูมิในวันที่ฝนตก 

🥝🥝🥝 กระทู้แนะนำ: นกคอกคาทีล

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ มักจะเห็นรังไหมบวมขนาดใหญ่และก้อนคล้ายสิวซึ่งเป็นสัญญาณของการขาดวิตามิน คุณจะต้องมีอาหารเสริมสำหรับนกเช่นวิตามินเอที่พบในน้ำมันปลา หากคุณไม่ปล่อยให้รอยกระแทกเล็ก ๆ บนขอบเก่าเปลี่ยนเป็นสีขาวทึบเพียงแค่ถอดเข็มออก หลังจากแกะเมล็ดออกแล้วแผลจะหายได้เองและหายเร็ว 

วิธีฝึกนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ให้ร้องดี 

เพื่อให้ได้นกจาบฝนเสียงสวรรค์ ที่ดีคุณต้องผ่านขั้นตอนการเลี้ยงดูการดูแลและการฝึกอบรมอย่างรอบคอบ นกต้องใช้เวลาสักพักในการเปลี่ยนขนและอาจใช้เวลาหลายเดือนกว่านกจะเริ่มร้อง ดังนั้นในการเลือก จาบฝนเสียงสวรรค์ เพลงที่ดีคุณควรซื้อลูกไก่ 12 ตัวมาเลี้ยงและฝึกพร้อมกันเพื่อเลือกนกเหยี่ยวที่ดีที่สุด

โดยปกติแล้วการเลือกนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดอนมีอัตราความสำเร็จสูงกว่า อยากเลี้ยงนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ให้ดีก่อนอื่นเกษตรกรต้องรู้จักเลือกนกให้เหมาะสมโดยเฉพาะนกจาบฝนเสียงสวรรค์ เลี้ยงเมื่อโตเป็นสาว (เพราะนกแก่เชื่องยาก),

โดยปกติคุณเลี้ยงนกจาบฝนเสียงสวรรค์ เป็น 9 นักบุญและนกยังไม่สามารถร้องเพลงได้ซึ่งหมายความว่าคุณล้มเหลว อย่างไรก็ตามนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ที่โตเต็มวัยมักจะใช้เวลามากกว่าหนึ่งปีในการร้องเพลง ดังนั้นเพื่อที่จะยกระดับมาตรฐาน จาบฝนเสียงสวรรค์ (ด้วยเสียงที่ดี) ชาวนาต้องอดทนจริงๆโรงนา จาบฝนเสียงสวรรค์ ต้องเป็นกรงสูงที่มีก้นที่แข็งแรงเพื่อจับทรายสำหรับนกและที่ยืนสำหรับนก 

ควรแขวนที่พักพิง จาบฝนเสียงสวรรค์ ไว้ในที่ที่มีแสงแดดและลมเพียงพอให้นกได้อาบแดดโดยปกติ จาบฝนเสียงสวรรค์ ต้องอยู่กลางแดดอย่างน้อย 6 ชั่วโมง / วันยิ่งอยู่กลางแดดนานเท่าไรก็ยิ่งร้องได้เร็วขึ้น จาบฝนเสียงสวรรค์ แต่คุณต้องฝึกนกให้อาบแดดอย่างถูกต้อง หลีกเลี่ยงการตากแดดนานเกินไปซึ่งจะทำให้นกตายได้ง่าย 

🍄🍄🍄 เกี่ยวข้องกับ: นกกางเขนดง

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ 3

นกจาบฝนเสียงสวรรค์ ชอบอาบน้ำ แต่ไม่เพียง แต่อาบทรายเท่านั้นคุณต้องใส่ใจเปลี่ยนทรายให้นกโดยปกติสัปดาห์ละครั้งโดยใช้ทรายละเอียด (โดยทั่วไปคือหาดทราย) ใช้กรงนกสองตัวเพื่อไล่นกผ่านประตู อย่าจับนกด้วยมือเพราะจะทำให้นกตกใจและขี้อายมากขึ้น 

วิธีการระบุนกจาบฝนเสียงสวรรค์ พันธุ์แท้หรือไม่ใช่พันธุ์แท้ 

ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการระบุนกจาบฝนเสียงสวรรค์ สายพันธุ์แท้ วิธีการเลือกพันธุ์นกจาบฝนเสียงสวรรค์ ควรเลือกนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ตัวเล็กเพราะนกอายุมากจะเชื่องยากดังนั้นบ่อยครั้งที่นักเล่นนกจาบฝนเสียงสวรรค์ มักเลือกนกที่มีอายุน้อย อย่างไรก็ตามคุณควรสังเกตด้วยว่านกจาบฝนเสียงสวรรค์ ตัวผู้และตัวเมียมีขนนกเหมือนกันทำให้แยกแยะได้ยาก คุณอาจสังเกตเห็นความแตกต่างที่ว่าผู้ชายจะมีหัวหน้าอกและไหล่ใหญ่กว่าตัวเมีย ตัวผู้จะมีขนดกกว่าตัวเมีย เมื่อขยับหรือขยับศีรษะของผู้ชายหรือยื่นออกมาและแบนหน้าอกของผู้ชายจะมีแนวโน้มที่จะแยกออก

ราคาขายนกจาบฝนเสียงสวรรค์ 

ในตลาดวันนี้. นกมีรูปร่างค่อนข้างคล้ายกับนกในป่า พวกเขามักจะสับสนกับนกทั่วไปเช่นนกกระจอกนกคืนชีพหรือแม้แต่นกกระทาเหมือนคน น่าแปลกใจและผิดพลาดได้ง่ายเกี่ยวกับรูปร่างเช่นนี้ แต่พวกมันเป็นนกร้องเจื้อยแจ้วซึ่งเป็นหนึ่งในนกที่ร้องเจื้อยแจ้วเหมาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนนกใหม่ ๆ มักต้องการนกชนิดหนึ่ง 

ราคาของนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ในตลาดวันนี้ค่อนข้างหลากหลาย ราคามักถูกตัดสินด้วยเสียงนกร้องและคุณสมบัติที่หายาก โดยปกติราคาของนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ที่ขายในภาคเหนือจะอยู่ที่ประมาณ 500 ฿ - 600 ฿บาท / ตัว ราคายังคงเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคทั่วประเทศ ในภาคกลางราคานกจาบฝนเสียงสวรรค์ ลดลงเล็กน้อยโดยมีความผันผวนประมาณ 300 ฿ THB / ตัว 

อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับเพลงพิเศษของนกจาบฝนเสียงสวรรค์ ราคาของพวกมันแตกต่างกันไปบางครั้งอาจสูงถึงล้านโดยไม่คำนึงถึงภูมิภาคสำหรับนกที่โตเต็มที่และผู้ใหญ่ จาบฝนเสียงสวรรค์ เสียงร้องของพวกมันมีราคาอยู่ที่ ราคาโปรโมชั่น. ตั้งแต่ 1000 ฿ - 2000 ฿ THB / หัวบางครั้งเจ้าของไม่ต้องการขายร่มราคาสูง ในภูมิภาคของประเทศนกจาบฝนเสียงสวรรค์ มีเพลงที่แตกต่างกัน 


dove คุณอาจจะรักมัน
user edit ผู้เขียน
Da Ro
ฉันชื่อ TRUONG HOANH DA RO ฉันเกิดและเติบโตในประเทศไทย งานอดิเรกของฉันคือการเขียนบทความเกี่ยวกับสัตว์โลก เป้าหมายของฉันคือการต้องการให้ผู้คนมีความรู้เกี่ยวกับสัตว์มากขึ้น ทั้งสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยง ฉันหวังว่าทุกคนจะสนับสนุนฉันและเยี่ยมชมเว็บไซต์บ่อยขึ้น ขอบคุณทุกคนที่อ่านโพสต์ของฉัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น: