นกแต้วแล้ว ราคาเท่าไหร่? ดูแลง่ายไหม? พวกเขาอยู่ที่ไหน?

นกแต้วแล้ว เป็นนกที่สวยงามเลี้ยงง่ายเป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่นใหม่หลายคน นอกจากนี้นกยังมีเพลงที่ไพเราะถ้าคุณไม่เคยฟังเพลงของนกตัวนี้ให้คลิกที่ลิงค์ด้านล่างเพื่อไปที่หน้าเพลงและฟังเพลงของนกตัวนี้!

👉ลิ้ง mp3: เสียงนกแตแร้ว 

1. ลักษณะและรูปร่างของ นกแต้วแล้ว

ตัวผู้และตัวเมียมีลักษณะเกือบจะเหมือนกัน แต่ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือตัวผู้มีขนาดใหญ่กว่าตัวเมียเล็กน้อยโดยมีหัวสีดำตัวเต็มวัยและมีแถบสีน้ำตาลกว้างที่บริเวณตาบน 

นกกอหลอ

ส่วนบนของลำตัวมีสีเขียว ปีกที่คลุมปีกเหนือสะโพกและขอบบนของหางมีสีฟ้าอ่อน ส่วนล่างของลำตัวมีสีน้ำตาลถึงน้ำตาลแดง หน้าอกเป็นสีขาว กลางท้องมีสีแดงและมีขนปกคลุมขอบล่างของหาง

2. นกแต้วแล้ว อาศัยอยู่ที่ไหน?

อาศัยอยู่ในป่าเต็งรังป่าไผ่ป่าที่ฟื้นจากที่ราบจนถึงระดับความสูง 800 เมตรจากระดับน้ำทะเล พบได้เมื่ออพยพในสวนหรือป่าโกงกาง ในประเทศไทยพบได้ทางภาคเหนือและภาคใต้โดยมีมวลภูเขาทางตะวันออกและเทือกเขาเป็นแนวชายแดนของภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ในประเทศไทยพบได้ในป่าเบญจพรรณและตามรอยต่อของป่าที่ฟื้นฟูในช่วงอพยพและฤดูวางไข่ นกชนิดนี้สามารถอาศัยอยู่ในสถานที่ต่างๆมากมายและสามารถพบได้จากป่าโกงกางทุ่งโล่ง Aegiceras cornicalatum ป่าที่งอกใหม่หนาแน่นสวนที่ไม่มีใครอยู่ไร่กาแฟหรือแม้แต่ ในป่าราบและภูเขาเตี้ย ๆ

นกแต้วธรรมดา

3. ลักษณะและพฤติกรรมของ นกแต้วแล้ว

นกสามารถอาศัยอยู่ในสภาพป่าที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นป่าเต็งรังป่าแห้งป่าดงดิบป่าไผ่ป่าต้นยางจากที่ราบถึง 800 เมตรจากระดับน้ำทะเล สามารถพบได้ตามลำพังหรือเป็นคู่ 

พบนกทำรังและผสมพันธุ์ นกแต้วแล้ว ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมในพม่าและสามารถหาไข่ได้ในรังจนถึงวันที่ 6 สิงหาคมนกจะสร้างรังบนพื้นดินและไม่พิงโครงสร้างใด ๆ . 

นกแต้วหางเสียง

รังนกมักมีลักษณะเป็นทรงกลม ตัวอย่างเช่นโครงถักเล็ก ๆ และสร้างต่อไปในรูระหว่างราก รังสามารถพบได้ในรักแร้สูงจากพื้นถึง 55 ซม. รังสามารถพบได้บนตอไม้สูงจากพื้นดิน 3-4 เมตร เป็นนกที่จำอาณาเขตของมันและกลับมาสร้างรังในพื้นที่เดิมทุกปี

4. นกแต้วแล้ว มีราคาเท่าไร?

นี่คือนกที่ถูกบันทึกไว้ในสมุดปกแดงห้ามการค้าในรูปแบบใด ๆ แต่นกเหล่านี้ยังคงขายในตลาดมืดด้วยราคาค่อนข้างถูก สำหรับนกที่ยังไม่โตราคา 1,300-2,000 บาท / ตัว นกโตเต็มวัยและไม่ขี้อายราคาตั้งแต่ 2,000-4,000 บาท / ตัว ราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพนกซึ่งจะขายในราคาที่แตกต่างกัน

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?