นกกางเขนดง กินอะไร? เทคนิคการฝึกให้นกร้องเสียงดี

นกกางเขนดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกมันสามารถเลียนแบบการร้องเพลงของนกชนิดอื่นได้ ดังนั้นวิธีดูแลนกตั้งแต่เนิ่นๆโปรดดูบทความต่อไปนี้:

นกกางเขนดง

1. วิธีดูแล นกกางเขนดง .

นกกางเขนดง หรือที่เรียกว่า fire starling มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Copsychus malabaricus อยู่ในวงศ์ Muscicapidae นกกางเขนดง อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยพวกมันถือเป็นนกประดับและถูกเลือกโดยผู้เลี้ยงนกด้วยเสียงร้องที่ไพเราะ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ นกกางเขนดง มีเสียงร้องเพลงที่ดีคุณต้องใส่ใจกับปัจจัยหลายประการที่มีผลต่อนกนอกเหนือจากการดูแลเป็นพิเศษ

ก. สัมผัสประสบการณ์การเลือกกรง นกกางเขนดง ที่เหมาะสม.

ปัจจัยแรกและสำคัญที่สุดคือที่อยู่อาศัยของ นกกางเขนดง โดยเฉพาะกรงนก ในท้องตลาดปัจจุบันมีกรงนกมากมายหลายประเภทที่มีการออกแบบและวัสดุที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามคุณควรเลือกกรงนกให้เหมาะสมกับแต่ละประเภท

สำหรับ นกกางเขนดง ควรเลือกกรงขนาด 64 - 68 แนนสูงประมาณ 60 - 80 ซม. กรงนกมีขนาดใหญ่และใหญ่เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้หางชนกรงนกซึ่งส่งผลเสียต่อนก ควรเลือกกรงที่มีขนาด 72 - 90 ซี่และสูง 60 - 80 ซม. นอกจากนี้คุณควรซื้อชุดประเภทเดียวกัน 2 หรือ 4 ชุด คุณสามารถเลือกระหว่างกรงพลาสติกหรือไม้ไผ่

ข. มีประสบการณ์ในการเลือก นกกางเขนดง สวยงาม.

ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันคือการเลือก นกกางเขนดง ที่ถูกต้อง

สำหรับท่าทางและท่าทางของ นกกางเขนดง : แนะนำให้เลือกนกยืนสูงมั่นใจเวลาร้องเพลง การโทรควรดังและชัดเจน อย่าหยุดนิ่งหรือนอนหลับ

เกี่ยวกับรูปร่างของ นกกางเขนดง : เลือกตัวที่มีรูปร่างห้าอวัยวะนั่นคือมีหัวยาวจะงอยปากขาลำตัวและหาง นอกจากนี้จะงอยปากแหลมไม่โค้งหัวมีขนาดเล็กเป็นหินหรือร้องเพลงได้ดี เมื่อพวกเขาเปลี่ยนผมครั้งแรกพวกเขาจะมีเสื้อคลุมที่เรียบเนียนกดทับกับร่างกาย ขนหางและปีกไม่ควรและไม่ควรเลือกขนที่มีความกระเพื่อม

ค. อาหาร นกกางเขนดง .

อาหารหลักของนกมักเป็นอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนเช่นคราดหนอนสดไข่และโดยเฉพาะแป้งถั่วลิสง หากนกไม่ทราบวิธีกินถั่วลิสงในตอนแรกคุณสามารถผสมผงกับเวิร์มเพื่อให้นกกินอาหารนกค่อยๆคุ้นเคยและเริ่มเรียนรู้ที่จะกิน

นอกจากนี้คุณสามารถให้อาหารนกด้วยปลาป่นเนื้อสัตว์และผงโภชนาการสำหรับเด็ก

นกกางเขนดง กำลังมองหาอาหาร

ง. ประสบการณ์การอาบน้ำสำหรับ นกกางเขนดง.

สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือวิธีการดูแลและอาบน้ำนก โดยปกติคุณควรอาบน้ำให้นกในสถานที่สัก 2-3 แห่งและวางประตูกรงไว้ในกรง นำนกไปที่อ่างแล้วเติมน้ำให้เต็ม หลังจากอาบน้ำนกจะถูกตากแดดเป็นเวลา 25-30 นาที โปรดทราบว่าคุณควรเลือกวันที่มีแดดจัดเพื่ออาบน้ำให้นกหลีกเลี่ยงการอาบน้ำนกในวันที่ฝนตกและมีเมฆมาก

อีวิธีฝึก นกกางเขนดง ให้ร้องดี.

มีสองวิธีในการฝึกนกให้ร้องเพลงได้ดี

ขั้นแรกคุณสามารถนำนกไปยังสมาคมนกเพื่อให้นกมีโอกาสเรียนรู้ว่านกตัวอื่นร้องอย่างไร โดยปกติแล้วภายในปีแรกการร้องเพลงของพวกเขาจะไม่ดีนัก ใช้เวลาเพียง 2 ถึง 4 ปีเพลงนกจึงจะไพเราะ

ประการที่สองสามารถบันทึก นกกางเขนดง บนการ์ดหน่วยความจำจากนั้นเปิดให้นกเรียนรู้ หรือคุณสามารถเลี้ยงนกตัวเมียได้ อย่างไรก็ตามเราควรแยกมันออกจากกัน นกกางเขนดง ได้ยินแม่ไก่จะร้องและดีขึ้น

นกกางเขนดง กลองและหลังคา

2. แยกแยะตัวผู้ตัวเมียใน นกกางเขนดง .

ในการแยกแยะตัวผู้จากตัวเมียคุณสามารถพึ่งพาขนหน้าอกและขนหัว ตัวผู้มีขนสีแดงเข้มออกดำหลังผลัดขน ตัวเมียจะมีสีอ่อนกว่า นอกจากนี้ตัวเมียมักมีลำตัวเล็กและศีรษะเล็ก แตกต่างจากตัวผู้คือจะมีลำตัวใหญ่ขาใหญ่และเล็บยาว

ข้างบนนี้เป็นการแบ่งปันเกี่ยวกับวิธีดูแลนกให้ร้องดี หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้นและมีการดูแลที่เหมาะสม

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?