วิธีเลี้ยง นกกวัก ให้ประสบความสำเร็จสำหรับมือใหม่สัมผัสวิธีจับนกตัวนี้

นกกวัก เป็นนกที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยและนกชนิดนี้กระจายอยู่ในหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นกกวัก มักถูกเลือกโดยคนในท้องถิ่นให้เป็นงานอดิเรกของ "นกต่อสู้" ทำนกหรือทำอาหารอร่อย ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน. วันนี้ vilabird.com จะเขียนบทความโดยละเอียดเกี่ยวกับนกตัวนี้โปรดสละเวลาอ่านบทความด้านล่างนี้สักครู่!

นกกวัก

1. ลักษณะและที่มาของ นกกวัก

แม้ว่าภาพ นกกวัก จะดูสวยงาม แต่มีเกียรติมากภาพ นกกวัก เป็นสำเนาของชาวนาที่ทำงานตอนหัวค่ำ

พวกเขาเหมือนคนขับรถทั้งวันทำอาหารแบกผู้โดยสารเหงื่อชุ่มเสื้อ ในตอนกลางคืนพวกเรารวมตัวกันรับประทานอาหารของครอบครัวในวันถัดไปเราก็กินต่อ

2. ลักษณะของ นกกวัก

นกกวัก เรียกอีกอย่างว่าไก่น้ำดำหรือที่เรียกว่า นกกวัก ที่มาของชื่อขึ้นอยู่กับสิ่งที่พวกเขาเรียก 

ในแง่ของรูปร่าง นกกวัก ได้รับการเลี้ยงดูตามธรรมชาติโดยจะงอยปากยาวและแหลมใบสีเหลืองคอยาวบางมีขนสีขาวที่ด้านหน้าของหน้าอกและคอ ส่วนที่เหลือของขนเป็นสีเทาขี้เถ้าและหางเป็นสีน้ำตาลอ่อน

นกกวัก 2

พลั่วมีขายาวที่ช่วยให้หลบหลีกศัตรูได้อย่างง่ายดาย เท้าเหล่านี้ช่วยให้พวกเขาสามารถอดทนกับอาหารประจำวันได้โดยไม่เหนื่อย อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นนกที่มีปีก แต่ปีกของนกชนิดนี้ก็ค่อนข้างอ่อนแอและส่วนใหญ่บินบนท้องฟ้าได้น้อยลง แต่นกจะวิ่งบนพื้นเพื่อหากินในพุ่มไม้และทุ่งนาเท่านั้น หญ้า.

แม้ว่าจะยังบินได้ในอากาศ แต่ก็ไม่ไกลมาก. ลอยเหนือพื้นได้เล็กน้อยเท่านั้น ด้วยปีกที่อ่อนแอเช่นนี้ นกกวัก จึงมีปัญหามากมายเมื่อเกาะกิ่งไม้แม้ว่ากิ่งก้านจะไม่สูงก็ตาม

3. นกกวัก อยู่ที่ไหน

นกกวัก เป็นหนึ่งในนกที่กล้าได้กล้าเสียกับมนุษย์ พวกมันมีอากาศอบอุ่นมากชอบหากินและอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีพืชพันธุ์รกครึ้ม เช่นสนามหญ้าสระน้ำทะเลสาบหนองน้ำซึ่งมีต้นไม้จำนวนมากหญ้าหนาแน่นและสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กจำนวนมากอาศัยอยู่มีแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ สิ่งที่น่าแปลกคือแม้ว่ามันจะออกหาอาหารในพุ่มไม้และทุ่งหญ้า แต่มันก็ไม่เคยหักต้นไม้

นกเหล่านี้พบมากที่สุดในเอเชียอินเดียจีนและอินโดนีเซียไทยเวียดนาม ... นกกวัก เป็นสัตว์ที่มีลักษณะเหยียดหยามเช่นกันเนื่องจากหูฟังของพวกเขาสามารถ กำจัดศัตรูจากระยะไกล

ตอนกลางคืนถ้าคุณได้ยินเสียงร้อง นกกวัก ก็น่าเศร้า หลายคนบอกว่า นกกวัก ร้องเสียงแหบตอนกลางคืนไม่ง่วงและปวดคอบางทีอาจเป็นเพราะนกสูญเสียเพื่อนไปและร้องเรียกคู่ของมัน

ปกตินกจะเรียกจอบว่า ... จอบ แต่เวลาผสมพันธุ์เรียกว่า Cu-Loa! Cu-Loa! เสียงนั้นดังก้องไปไกลราวกับจะฉีกคืน ชาวบ้านยังเข้าใจว่านี่เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาผสมพันธุ์เพื่อสร้าง นกกวัก รุ่นใหม่

โดยปกติ นกกวัก จะวางไข่รอบ ๆ หนองน้ำทุ่งหญ้าพุ่มไม้โดยเฉลี่ยแต่ละครอกจะวางไข่ประมาณ 3 ถึง 6 ฟอง ไข่มีสีเขียวและมีจุดดำ เมื่อฟักเป็นลูก นกกวัก ขนจะเป็นสีดำ ลูก นกกวัก จะอยู่ในอ้อมอกพ่อแม่ประมาณ 1-3 เดือน เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ลูกนกจะต้องเอาชีวิตรอดโดยอัตโนมัติและหลีกเลี่ยงศัตรู

4. ประสบการณ์การเลี้ยง นกกวัก

แม้ว่าเสียงร้อง นกกวัก ของจะไม่ติดหูมากนักและมันก็ฟังดูไม่ดีเท่าเสียงร้องทักทายของนก อย่างไรก็ตามพวกเขาฉลาดและเป็นมิตรมากหากคุณสามารถทำให้เชื่องได้ นอกจากนี้นกเหล่านี้ยังรักเจ้าของมากและจะไม่ออกจากบ้านหากปล่อยให้ออกไป

การเลี้ยง นกกวัก ก็เหมือนกับการดูแลทารก จากประสบการณ์ของคนเล่นนกมานานเวลาเลือกซื้อ นกกวัก ควรเลือกลูกนกที่มีอายุ 1-10 วันให้เหมาะสมที่สุด เนื่องจากลูกนกจะเชื่องได้ง่ายกว่าโดยเฉพาะลูกนกที่ฟักด้วยตัวเองจะต้องเลี้ยงง่ายและเชื่อง เมื่อคุณซื้อลูกไก่ นกกวัก ครั้งแรกคุณควรเก็บไว้ในกล่องที่ทำจากกระดาษ นอกจากนี้ในกล่องคุณต้องบุฟางหญ้าแห้งผ้านุ่ม ๆ เพื่อให้นกอบอุ่น ในฤดูหนาวคุณจะต้องใช้หลอดไฟฟ้ากับหลอดไฟฟ้าเพื่อให้ความร้อนแก่นก

ลูกนกกวัก

นอกจากนี้คุณควรเตรียมเครื่องเคลือบดินเผาไว้เพื่อเก็บอาหารและน้ำดื่ม ถังไม่ควรมีลวดหนามหรือเหล็กแหลม หลีกเลี่ยงไม่ให้ลูกนกกระโดดไปมาและกระแทกตัวที่ทำให้เลือดออก หากไม่ทันเวลาอาจถึงแก่ชีวิตได้

หมายเหตุ: เมื่อลูกนกมีขนไม่เพียงพอที่จะทำให้พวกมันอบอุ่นคุณต้องสร้างกรง 2 กรงสำหรับพวกมัน 

  • กรง 1 เก็บเฉพาะลิ้นจี่โครเมี่ยมหญ้าแห้งและหลอดไฟให้ความร้อนสำหรับนก กรงนี้เลี้ยงนกในเวลากลางคืนเท่านั้นไม่สามารถให้อาหารหรือน้ำดื่มได้
  • ในกรง 2 คุณไม่จำเป็นต้องทิ้งลิ้นจี่ฟางหรือหญ้าแห้ง ควรเก็บถ้วยอาหารและเครื่องดื่มและหม้อน้ำขนาดใหญ่ไว้ให้นกอาบแทน กรงนี้ขังนกเฉพาะตอนกลางวันเท่านั้น เมื่อนกมีขนและปีกเพียงพอก็ไม่จำเป็นต้องใช้กรงแรก

อาหาร นกกวัก คืออะไร?

ขั้นแรกให้ตรวจสอบว่า นกกวัก ของคุณอยู่บนบกหรือใต้น้ำเนื่องจากนกทั้งสองตัวนี้จะกินอาหารคนละประเภทกัน ดังนั้นความแตกต่างของสายพันธุ์จึงมีความสำคัญ นกมักมีขาสั้นหัวใหญ่เป็นบก นกกวัก ก่อนอื่นคุณต้องพิจารณาก่อนว่า นกกวัก ที่คุณเลี้ยงอยู่เป็นนกน้ำตื้นหรือ นกกวัก ใต้น้ำ

ขึ้นอยู่กับชนิดและแหล่งอาหารจะมากหรือน้อยแตกต่างกันน้ำ นกกวัก มักมีขายาวกว่า นกกวัก น้ำตื้น น้ำ นกกวัก ชอบกินอาหารทะเลเช่นกุ้งตัวเล็กกุ้งและปลาตัวเล็ก และ นกกวัก บกชอบกินหนอนจิ้งหรีดตั๊กแตนหนอนและแมลงตัวเล็ก ๆ นกกวัก ชอบธัญพืชเช่นถั่วข้าวข้าวโพด ...

นกกวัก มักจะออกไปหาอาหารตอนรุ่งสางและกลับมาเมื่อพระอาทิตย์ตกดินพวกมันไปทีละขั้นตอนอย่างนุ่มนวลเมื่อให้อาหารและเมื่อพวกมันกลับมาก็จะอยู่ตามลำพัง

เมื่อตรวจพบศัตรูหรือรู้สึกว่าตกอยู่ในอันตรายพวกเขามักจะหลบหนีอย่างรวดเร็ว นั่นคือเหตุผลที่คนพูดว่า "หนีเหมือน นกกวัก " เป็นเช่นนั้น

เลี้ยงจริง นกกวัก ไม่ยากพูดง่ายไม่ง่ายเกินไป สิ่งที่สำคัญที่สุดคือชาวนาต้องอดทนมากดูแลอย่างระมัดระวัง

5. นกกวัก ทำอาหารอะไรอร่อย?

นกกวัก ไม่ใช่นกที่สวยเนื้อไม่อร่อยและมีรสเคี้ยว อย่างไรก็ตามการทำอาหารเป็นสิ่งที่เหมาะสมมาก นอกจากนี้ตามยาแผนโบราณเนื้อ นกกวัก มีรสชาติเป็นยาและดีมากสำหรับลูก ๆ ของคุณ

นี่คืออาหารที่เกี่ยวกับ นกกวัก ยอดนิยมบางส่วน คุณอาจจะยังไม่รู้ แต่ นกกวัก ปิ้งย่างไม่เพียง แต่เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายคน นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในยาที่ช่วยรักษาโรคต่างๆในเด็กเล็กเช่นโรคกระดูกอ่อนอะนอเร็กเซียโรคขาดสารอาหาร วิธีทำย่าง นกกวัก ง่ายมาก

ขั้นตอนที่ 1: นกซื้อและทำความสะอาดด้วยน้ำเกลืออุ่นเพื่อกำจัดกลิ่น

ขั้นตอนที่ 2: หลังจากโกนขนแล้วคุณต้องปล่อยให้นกสะเด็ดน้ำจากนั้นปล่อยให้มันผ่านคุ้งเพื่อให้ขนถูกเผาและเนื้อเป็นสีเหลือง

ขั้นตอนที่ 3: จากนั้นคุณเอาอวัยวะส่วนเกินในร่างกายของนกออก

เพื่อให้อาหารจานนี้อร่อยคุณควรเลือกนกตัวเล็กแม้ว่าเนื้อจะไม่มากและเหนียวเมื่อมันยังเล็ก แต่กลับอ้วนและอร่อย

ขั้นตอนที่ 4: ก่อนเตรียมย่างคุณควรสะเด็ดน้ำและกระจายเครื่องเทศให้ทั่วชิ้นเนื้อนก ทิ้งไว้ประมาณ 50 นาทีเพื่อให้เครื่องเทศชุ่มเท่า ๆ กันแล้วจึงย่าง

ขั้นตอนที่ 5: ควรใช้เตาถ่านในการย่างเนื้อจะอร่อยขึ้น

ย่างจนเนื้อ นกกวัก ละลายไขมันลงถ่านเพื่อให้เกิดเสียงดังฉ่าและกลิ่นควันไฟที่ปล่อยออกมาเป็นเวลาที่เนื้อนกใกล้สุก

ขั้นตอนที่ 6: เนื้อย่างถ่านเป็นหนึ่งในอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดเมื่อย่างโดยไม่สูญเสียความหวานของเนื้อสัตว์

เมื่อผิวด้านนอกของนกเปลี่ยนเป็นสีเหลืองก็ถึงเวลาทำอาหารให้เสร็จ

ขั้นตอนที่ 7: เครื่องเทศที่ขาดไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำปลาเครื่องปรุงคือจิตวิญญาณของอาหารจานนี้ที่จะทำให้อาหารจานนี้อร่อยและเข้มข้นยิ่งขึ้น

วิธีปรุงน้ำปลาก็ง่ายมากแค่เตรียมเกลือพริกมะนาวพริกไทยพริกไทยเล็กน้อย หากคุณมีซอสพริกมากขึ้นคุณสามารถใช้ซอสพริกสดผสมให้เข้ากันอย่าลืมไวน์ขาวหรือเบียร์เพื่อเพลิดเพลิน

6. วิธีทำให้ นกกวัก หมุน

นกกวัก ย่างยังเป็นหนึ่งในอาหารที่หลาย ๆ คนชื่นชอบซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่ทำง่ายมาก 

การเตรียมส่วนผสมประกอบด้วย: นกกวัก ประมาณ 6, 9 ขึ้นอยู่กับจำนวนคนกิน นอกจากนี้ยังขาดไม่ได้สำหรับเครื่องเทศที่จำเป็นเช่นน้ำปลาก๋วยเตี๋ยวน้ำผึ้งมะเขือเทศห้ารสมะพร้าวสด 1 ลูก

นกกวัก 5

ขั้นตอนที่ 1: เมื่อคุณซื้อ นกกวัก คุณควรทำความสะอาดเพื่อกำจัดแบคทีเรียและสิ่งสกปรกบนเนื้อสัตว์

ขั้นตอนที่ 2: คุณทำการหมักเครื่องเทศเพื่อให้เครื่องเทศถูกดูดซึมอย่างสม่ำเสมอทั่วร่างกายของ นกกวัก

ขั้นตอนที่ 3: ต้มในกระทะน้ำมันเจียวหอมแล้วทอดน้ำมันจากนั้นเจียวให้เข้ากัน

ไก่ย่าง นกกวัก ที่ดีที่สุดคือเมื่อหนังตึงกรุบ ๆ แต่เนื้อจะอร่อยและหวานโดยไม่รู้สึกแห้งเกินไป

ขั้นตอนที่ 4: ในการทำเช่นนี้คุณต้องใส่ใจว่าไฟที่ใช้ทอดนั้นไม่ใหญ่เกินไปไม่เพิ่มหรือลดอุณหภูมิไฟเมื่อเปลือกนอกกรอบและแข็งเป็นเวลาในการทำอาหารให้เสร็จ 

ขั้นตอนที่ 5: จานไก่ย่างกรุบ นกกวัก ที่ดีที่สุดคือราดด้วยซอสพริกหรือซอสกระเทียม

อาหารจานนี้จะอร่อยหรือไม่ขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยแรกปรุงรสสดหรือไม่

7. วิธีดักจับ นกกวัก

จริงๆแล้วกับดัก นกกวัก นั้นง่ายมากคุณเพียงแค่ต้องสนใจว่ามันสามารถทำได้ พ่อมีประโยคหนึ่งถ้าเราอยากจับงูเราต้องล่อมันออกจากถ้ำก่อน การจับ นกกวัก ก็ค่อนข้างคล้ายกันถ้าคุณต้องการจับ นกกวัก คุณต้องหลอกล่อให้นกออกจากรัง ดังที่เราได้วิเคราะห์ไว้ข้างต้นเที่ยวบิน นกกวัก อ่อนแอมากเที่ยวบินสูงและระยะทางบินค่อนข้างสั้น 

บ่ายแก่ ๆ เป็นเวลาที่ นกกวัก ไปหาอาหารคุณต้องใช้คนเพียง 2 คนเพื่อกั้นปลายทั้งสองข้างและกางตาข่าย นกกวัก ที่บินไปสักพักจะหมดแรงรีบจับ

8. วิธีการติดตั้งกับดัก นกกวัก ที่มีประสิทธิภาพ

ทั่วโลกผู้คนมักใช้กับดักจับ นกกวัก วัสดุที่เตรียม ได้แก่ สายไฟแท่งกำเนิดเสียงไฟล์เสียง นกกวัก เสียงนก….

👉ลิ้ง mp3: เสียงนกกวักต่อกลางวัน

ขั้นตอนที่ 1: ขุดหลุมเล็ก ๆ ลึกประมาณ 11 ซม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ซม. บนเส้นทางหาอาหารประจำวันของ นกกวัก

ขั้นตอนที่ 2: ใช้ลวดที่เตรียมไว้มัดปลายด้านหนึ่งกับเสาไม้ไผ่ที่เสียบไว้ใกล้กับหลุมที่เพิ่งขุดส่วนปลายอีกด้านผูกกับต้นไม้ใกล้

ขั้นตอนที่ 3: ใช้ไม้เสียบเล็ก ๆ เจาะโทรศัพท์แล้วใส่ลงในรู เมื่อ นกกวัก เข้าใกล้โทรศัพท์แหวนจะบังคับ นกกวัก โดยอัตโนมัติ โดยปกติมันจะกดกับขาหรือคอของ นกกวัก

นอกจากนี้ยังสามารถนำเนื้อ นกกวัก มาปรุงโจ๊กได้อีกด้วย โดยเฉพาะหญิงตั้งครรภ์หลังคลอดควรรับประทานอาหารเหล่านี้ให้มาก ๆ เพราะจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมกลับมาเร็วและมากขึ้น

dove คุณอาจจะรักมัน
comment dots คิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น

pen alt เขียนความคิดเห็น
* ชื่อของคุณ:
* เนื้อหาความคิดเห็น:


LOGIN

Forgot password?